Trang nhất » Tin Tức » Tin Thanh tra

Kết quả xử lý vi phạm hành chính 9 tháng đầu năm 2013 của thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng

Thứ năm - 31/10/2013 09:14
Thực hiện chức năng quản lý nhà nước về lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, Trong 9 tháng đầu năm 2013, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng đã phối hợp với các cơ quan, Sở, Ban, Nghành có liên quan đã tiến hành việc thanh tra, kiểm tra với tất cả 28 đơn vị trên các lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường.
Trong đó:
Thực hiện thanh tra theo kế hoạch tại 02 đơn vị (Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai tại HTX Hồng Tiến; Thanh tra việc sử dụng đất, hoạt động khoáng sản, bảo vệ môi trường đối với Công ty CP Cơ khí Xây lắp Công nghiệp Cao Bằng).
Kiểm tra theo kế hoạch gồm 03 đợt (Kiểm tra việc chấp hành các quy định về khai thác, sử dụng tài nguyên nước, xả nước thải vào nguồn nước đối với 04 đơn vị: Công ty CP Sản xuất VLXD Cao Bằng, Công ty TNHH Một thành viên Cấp nước Cao Bằng, Công ty CP Trí Cao, Công ty TNHH Một thành viên Thủy Nông Cao Bằng, Công ty TNHH CKC; Kiểm tra hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh Cao Bằng với 08 đơn vị: HTX Đại Hoàng Gia, Công ty CP Xi măng - xây dựng công trình Cao Bằng, Doanh nghiệp tư nhân Thành Hiếu, Doanh nghiệp tư nhân Đình Văn, HTX Đoan Sâm, Doanh nghiệp tư nhân Đại Việt, HTX Bắc Nam, Doanh nghiệp tư nhân Sơn Đông, HTX La Thành; Kiểm tra, xác minh đơn của 8 hộ dân xóm 3 Nam Phong, xã Hưng Đạo, thành phố Cao Bằng tỉnh Cao Bằng kiến nghị Doanh nghiệp tư nhân Hữu Thành gây ô nhiễm môi trường).
Kiểm tra đột xuất với 10 trường hợp, kiểm tra với các hành vi khai thác, vận chuyển khoáng sản trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
 Qua  các đợt thanh tra, kiểm tra đã phát hiện những sai phạm trong lĩnh vực Bảo vệ môi trường, Tài nguyên nước, Khoáng sản, Đất đai. Vẫn còn trường hợp sử dụng đất không đúng mục đích, không có bản cam kết Bảo vệ môi trường. Một số đơn vị vẫn chưa có đầy đủ hồ sơ, giấy phép liên quan đến lĩnh vực Tài nguyên nước, Khoáng sản. Ngoài ra, có còn một số trường hợp khai thác khoáng không đúng theo đề án thiết kế mỏ đã đưcọ phê duyệt.Trên cơ sở đó Thanh tra Sở đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với các đối tượng được kiểm tra, thanh tra. Dựa theo biển bản vi phạm hành chính và thực hiện theo thẩm quyền, chức năng, Chánh Thanh tra Sở đã ban hành các quyết định Xử phạt vi phạm hành chính đối với các đơn vị, cá nhân với tổng số tiền phạt vi phạm hành chính của 9 tháng đầu năm 2013 trong các lĩnh vực Bảo vệ môi trường, Tài nguyên nước, Khoáng sản, Đất đai là 204.900.000.đ. Trong đó xử phạt trong lĩnh vực Bảo vệ môi trường là 15.000.000đ, xử phạt trong lĩnh vực Tài nguyên Nước là 17.050.000đ, xử phạt trong lĩnh vực Khoáng sản là 162.000.000đ, xử phạt trong lĩnh vực Đất đai là 10.850.000đ
Việc xử phạt vi phạm hành chính đối với các tổ chức và cá nhân nhằm hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật trong các lĩnh vực Bảo vệ môi trường, Tài nguyên nước, Khoáng sản, Đất đai trên địa bàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Nông Trung Kiên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien