Trang nhất » Tin Tức » Tin Thanh tra

Kết quả xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực Tài nguyên môi trường năm 2014

Thứ hai - 16/02/2015 10:16
Thực hiện chức năng quản lý nhà nước trong lĩnh vực Tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Năm 2014 Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng đã phối hợp với các phòng, đơn vị trực thuộc Sở; các cơ quan, Sở, Ban, Ngành có liên quan đã tiến hành thanh tra, kiểm tra 24 cuộc trong các lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường.
        Trong đó:
        Thực hiện thanh tra theo kế hoạch gồm 05 cuộc, trong đó: Thanh tra trong lĩnh vực Quản lý đất đai là 02 cuộc (06 đơn vị); thanh tra trong lĩnh vực Khoáng sản là 02 cuộc (04 đơn vị); thanh tra trong lĩnh vực Tài nguyên nước - KTTV là 01 cuộc (03 đơn vị).
        Thực hiện kiểm tra theo kế hoạch gồm 03 cuộc, trong đó: Kiểm tra trong lĩnh vực Khoáng sản là 02 cuộc (45 đơn vị); kiểm tra trong lĩnh vực Bảo vệ môi trường là 01 cuộc (04 đơn vị).
        Thực hiện kiểm tra đột xuất gồm 16 cuộc, trong đó: Lĩnh vực Khoáng sản là 06 cuộc với nội dung chủ yếu là kiểm tra hoạt động khai thác cát, sỏi trên tuyến sông Hiến, sông Bằng đoạn chảy trên địa bàn tỉnh Cao Bằng; Lĩnh vực Bảo vệ môi trường là 07 cuộc với nội dung kiểm tra tình hình chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường tại các nhà máy, hộ kinh doanh; Lĩnh vực Tài nguyên Nước - KTTV là 03 cuộc với nội dung kiểm tra tình hình chấp hành pháp luật trong việc khai thác, sử dụng tài nguyên nước và xả nước thải vào nguồn nước đối với các nhà máy.
        Qua các đợt thanh tra, kiểm tra đã phát hiện những sai phạm trong lĩnh vực Đất đai, khoảng sản, bảo vệ môi trường và Tài nguyên Nước như: Vẫn còn trường hợp chưa đưa đất vào sử dụng theo quy định của pháp luật; khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường không có giấy phép theo quy định; thực hiện không đúng, không đầy đủ nội dung trong Báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt; xả nước thải vào nguồn nước không có giấy phép theo quy định.Theo đó Thanh tra Sở đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với các đối tượng được kiểm tra, thanh tra. Căn cứ tính chất, mức độ và hậu quả của các hành vi vi phạm hành Chánh Thanh tra Sở đã ban hành các quyết định Xử phạt vi phạm hành chính đối với 04 cá nhân, 16 tổ chức với tổng số tiền phạt vi phạm hành chính năm 2014 trong các lĩnh vực Đất đai, Khoáng sản, Bảo vệ môi trường và Tài nguyên Nước - KTTV là 378.250.000đ.
        Thông qua việc xử phạt vi phạm hành chính đối với các tổ chức và cá nhân đã kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường; góp phần bảo vệ, quản lý, khai thác và sử dụng các nguồn tài nguyên hợp lý, hiệu quả trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả bài viết: Nông Trung Kiên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ hành chính tỉnh Cao Bằng
TTHC
TTQT Cao Bằng
BTNMT
QLDD
Khí Tượng - Thủy Văn
Địa Chất - Khoáng Sản
Đo Đạc và Bản Đồ
BVMT
Bảng giá đất
Tiến độ hồ sơ
Quy Hoạch

1 Đang truy cập : 10


váy đẹp công sở Hôm nay : 2500

2 Tháng hiện tại : 151053

thời trang công sở Tổng lượt truy cập : 11489816

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
Kết quả thống kê đất đai tỉnh Cao Bằng
VNN
TTHC
Văn bản chỉ đạo điều hành
Kiểm kê 2019
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
Kết quả thống kê đất đai tỉnh Cao Bằng
VNN
TTHC
Văn bản chỉ đạo điều hành
Kiểm kê 2019

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien