Trang nhất » Tin Tức » Tin Thanh tra

Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức 26 cuộc thanh kiểm tra theo kế hoạch và đột xuất

Thứ tư - 06/01/2016 09:06
Trong năm 2015, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành 26 cuộc thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch, đột xuất và kiểm tra theo phản ánh của người dân, phát hiện 44 trường hợp vi phạm, xử phạt hành chính với số tiền 799 triệu đồng.
Bãi tập kết trung chuyển lợn ở Bản Gủn, xã Ngũ Lão (Hòa An) vì gây ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt của người dân.

Bãi tập kết trung chuyển lợn ở Bản Gủn, xã Ngũ Lão (Hòa An) vì gây ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt của người dân.

         Trong đó, tổ chức 03 cuộc thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch việc chấp hành các quy định của pháp luật về đất đai đối với 10 đơn vị, đã tiến hành xử phạt 02 tổ chức vi phạm, với số tiền 10,5 triệu đồng. Tổ chức 04 cuộc thanh tra, kiểm tra trong lĩnh vực môi trường gồm: 01 cuộc thanh tra theo kế hoạch đối với 02 đơn vị; 02 cuộc kiểm tra đột xuất tình hình, nguyên nhân gây đục nguồn nước sông tại huyện Nguyên Bình và huyện Thạch An; 01 cuộc kiểm tra theo đơn kiến nghị, phản ánh về việc tập kết, trung chuyển lợn tại xóm Bản Gủn, xã Ngũ Lão, huyện Hòa An. Qua thanh tra, kiểm tra phát hiện 01 tổ chức, 03 cá nhân vi phạm về xây lắp không đúng công trình xử lý môi trường đã được xác nhận; không có bản cam kết bảo vệ môi trường.
         Tổ chức 12 cuộc thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động khoáng sản và kiểm tra tình hình khai thác khoáng sản trái phép đối với 20 tổ chức, cá nhân trong lĩnh vực khoáng sản. Qua thanh tra, kiểm tra phát hiện 05 tổ chức, 08 cá nhân vi phạm không nộp báo cáo định kỳ hoạt động khoáng sản theo quy định; khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường (cát sỏi) không có giấy phép khai thác khoáng sản. Thanh tra Sở trực tiếp xử phạt vi phạm 21 trường hợp với số tiền 220 triệu đồng. Tổ chức 01 cuộc thanh tra, kiểm tra 02 đơn vị theo kế hoạch trong lĩnh vực tài nguyên nước; 01 cuộc thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật (cấp giấy phép) trong hoạt động đo đạc bản đồ theo kế hoạch tại 02 đơn vị. Qua thanh tra đã phát hiện cả 02 đơn vị hoạt động đo đạc bản đồ không có giấy phép theo quy định của pháp luật; đã xử phạt 02 trường hợp với số tiền 6  triệu đồng. Thanh tra Sở đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với 02 trường hợp và báo cáo để lãnh đạo Sở TN&MT đề nghị UBND tỉnh xử phạt với tổng số tiền là 243 triệu đồng…
          Qua thanh tra, Thanh tra Sở đã trực tiếp xử phạt 17 trường hợp vi phạm trong lĩnh vực khoáng sản với số tiền 193 triệu đồng; phạt 22 trường hợp vi phạm  trong lĩnh vực môi trường hơn 295 triệu đồng, 02 trường hợp vi phạm trong lĩnh vực Quản lý đất đai hơn 10 triệu đồng và 01 trường hợp vi phạm lĩnh vực Đo đạc và bản đồ… Đến nay, các trường vi phạm đã nộp vào Kho bạc Nhà nước 478 triệu đồng, Thanh tra Sở sẽ đôn đốc việc nộp phạt các trường hợp chưa nộp phạt, nếu không chấp hành sẽ dùng hình thức cưỡng chế theo quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Đàm Liễu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ hành chính tỉnh Cao Bằng
TTHC
TTQT Cao Bằng
BTNMT
QLDD
Khí Tượng - Thủy Văn
Địa Chất - Khoáng Sản
Đo Đạc và Bản Đồ
BVMT
Bảng giá đất
Tiến độ hồ sơ
Quy Hoạch

1 Đang truy cập : 13


váy đẹp công sở Hôm nay : 2463

2 Tháng hiện tại : 22038

thời trang công sở Tổng lượt truy cập : 11842327

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
Kết quả thống kê đất đai tỉnh Cao Bằng
VNN
TTHC
Văn bản chỉ đạo điều hành
Kiểm kê 2019
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
Kết quả thống kê đất đai tỉnh Cao Bằng
VNN
TTHC
Văn bản chỉ đạo điều hành
Kiểm kê 2019

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien