Trang nhất » Tin Tức » Tin Thanh tra

Xử lý vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường đối với Công ty Cổ phần Khoáng sản và Luyện kim Cao Bằng

Thứ tư - 13/08/2008 09:14
Xử lý vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường đối với Công ty Cổ phần Khoáng sản và Luyện kim Cao Bằng

Xử lý vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường đối với Công ty Cổ phần Khoáng sản và Luyện kim Cao Bằng

Ngày 05/8/2008, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Khoáng sản và Luyện kim Cao Bằng về hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực Bảo vệ Môi trường với mức phạt 70 triệu đồng.

Thực hiện các kết luận, kiến nghị sau đợt kiểm tra về Bảo vệ Môi trường tại Mỏ Sắt Nà Lũng tại xã Duyệt Trung và Xưởng luyện Gang tại xã Đề Thám, thị xã Cao Bằng. Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường đã tiến hành lập Biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực Bảo vệ Môi trường đối với Công ty Cổ phần Khoáng sản và Luyện kim Cao Bằng vì đã có hành vi vi phạm về việc không thực hiện đúng các biện pháp bảo vệ Môi trường theo quy định của pháp luật. Cụ thể là:

Tại Xí nghiệp Sắt Nà Lũng, xã Duyệt Trung, thị xã Cao Bằng: Trong năm 2001 và 2005, đơn vị đã bị xử phạt vị phạm hành chính 02 lần về hành vi xả thải gây ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, sau khi bị xử phạt, Xí nghiệp vẫn không thực hiện nghiêm túc các biện pháp nhằm làm giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Trong quá trình hoạt động khai thác quặng Sắt, Xí nghiệp đã xả nước thải ra ngoài môi trường vượt quá tiêu chuẩn cho phép từ hai lần đến dưới năm lần lượng nước thải từ 50m3đến 5.000m3/ngày đêm; Không có báo cáo bổ sung Dự án nâng cao năng suất quặng lên 350.000tấn/năm; Không thực hiện đầy đủ các nội dung trong báo cáo đánh giá tác động Môi trường đã được phê duyệt.

Đối với Xí nghiệp Luyện Gang tại xã Đề Thám, thị xã Cao Bằng: Xí nghiệp đã có hành vi xả Nước thải ra ngoài môi trường vượt quá tiêu chuẩn cho phép từ hai lần đến dưới năm lần lượng nước thải từ 50m3 đến 5.000m3/ ngày đêm; Không  thực hiện đầy đủ các nội dung trong báo cáo đánh giá tác động  môi trường đã được phê duyệt.

Căn cứ vào tính chất, mức độ, hậu quả của hành vi vi phạm về lĩnh vực bảo vệ Môi trường mà Công ty đã gây ra. Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng đã quyết định xử phạt Công ty Cổ phần Khoáng sản và luyện kim Cao Bằng tổng cộng là 70 triệu đồng, đồng thời yêu cầu Công ty thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả tình trạng ô nhiễm môi trương do hành vi vi phạm hành chính mà Công ty đã gây ra. Ngoài ra Công ty còn buộc phải thực hiện các nội dung và yêu cầu về Bảo vệ môi trường theo Quyết định số 64/2003/QĐ-TTg ngày 22/4/2003 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt "Kế hoạch xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng".

Đây là một bài học nhằm cảnh tỉnh những ai coi thường công tác bảo vệ môi trường.

Tác giả bài viết: Lê Hồng Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien