Trang nhất » Tin Tức » Tin Thanh tra

Qua kiểm tra, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường đã đình chỉ hoạt động của bãi tập kết trung chuyển lợn ở Bản Gủn, xã Ngũ Lão (Hòa An) vì gây ô nhiễm môi trường.

Tăng cường thanh tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực tài nguyên môi trường

Năm 2015, công tác thanh tra, kiểm tra tiếp tục được Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Cao Bằng quan tâm, chú trọng. Qua đó, không chỉ góp phần chấn chỉnh và xử lý kịp thời các sai phạm trong công tác quản lý và sử dụng đất, khoáng sản, bảo vệ môi trường mà còn là điều kiện tạo áp lực cần thiết để các tổ chức, cá nhân tuân thủ đầy đủ, đúng các quy định của pháp luật.

Bãi tập kết trung chuyển lợn ở Bản Gủn, xã Ngũ Lão (Hòa An) vì gây ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt của người dân.

Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức 26 cuộc thanh kiểm tra theo kế hoạch và đột xuất

Trong năm 2015, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành 26 cuộc thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch, đột xuất và kiểm tra theo phản ánh của người dân, phát hiện 44 trường hợp vi phạm, xử phạt hành chính với số tiền 799 triệu đồng.

Kết quả xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực Tài nguyên môi trường năm 2014

Thực hiện chức năng quản lý nhà nước trong lĩnh vực Tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Năm 2014 Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng đã phối hợp với các phòng, đơn vị trực thuộc Sở; các cơ quan, Sở, Ban, Ngành có liên quan đã tiến hành thanh tra, kiểm tra 24 cuộc trong các lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường.

Kết quả xử lý vi phạm hành chính 6 tháng đầu năm 2014 của thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng

Thực hiện chức năng quản lý nhà nước về lĩnh vực Tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, Trong 6 tháng đầu năm 2014, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cao Bằng đã phối hợp với các cơ quan hữu quan tiến hành 16 đợt thanh tra, kiểm tra trong các lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường.

Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Môi trường đối với Công ty Cổ phần Khoáng sản Tây Giang Cao Bằng

Công ty Cổ phần Khoáng sản Tây Giang Cao Bằng xây dựng Nhà máy sản xuất FEROSILICCOMANGAN tại xóm Mạy Thang, xã Ngũ Lão, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng từ tháng 9/2008 và đi vào sản xuất từ tháng 4/2010 với tổng diện tích khoảng 10ha, được chia làm 3 khu hành chính.

Xử phạt vi phạm hành trong lĩnh vực Môi trường đối với Công ty Cổ phần Gang thép Cao Bằng

Công ty Cổ phần Gang thép Cao Bằng được thành lập vào năm 2007 với giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 1103000068, cấp ngày 18 tháng 10 năm 2006 và đăng ký thay đổi lần thứ hai ngày 19 tháng 01 năm 2009 do Phòng đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Cao Bằng cấp. Đại diện công ty là ông Nông Minh Huyễn; Chức vụ: Giám đốc công ty.

Xử phạt hành chính các đối tượng vi phạm 163 triệu đồng

Năm 2013, Thanh tra Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Cao Bằng, qua công tác thanh tra, kiểm tra đã xử phạt hành chính các đối tượng vi phạm 163 triệu đồng, kiến nghị thu hồi 2.800m2 đất sử dụng không đúng mục đích.

Kết quả xử lý vi phạm hành chính của thanh tra sở Tài nguyên và môi trường Cao Bằng năm 2013

Thực hiện chức năng quản lý nhà nước về lĩnh vực Tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, năm 2013 Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng đã phối hợp với các cơ quan có liên quan tiến hành việc thanh tra, kiểm tra đối với 37 đơn vị trên các lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường. Trong đó: Thực hiện thanh tra theo kế hoạch tại 02 đơn vị, Kiểm tra theo kế hoạch gồm 02 đợt đối với 14 đơn vị, Kiểm tra đột xuất với 21 trường hợp.

Kết quả kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về khai thác, sử dụng tài nguyên nước, xả nước thải vào nguồn nước năm 2013

Sở Tài nguyên và Môi trường đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về khai thác, sử dụng tài nguyên nước, xả nước thải vào nguồn nước năm 2013 đối với 04 đơn vị trên địa bàn tỉnh Cao Bằng với các nội dung: Kiểm tra các biện pháp bảo vệ tài nguyên nước, bảo vệ môi trường trong hoạt động khai thác, sử dụng tài nguyên nước, xả nước thải vào nguồn nước; Kiểm tra, xác định lưu lượng khai thác, sử dụng và xả nước thải vào nguồn nước thuộc diện cấp giấy phép; Kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về giấy phép tài nguyên nước.

Kết quả xử lý vi phạm hành chính 9 tháng đầu năm 2013 của thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng

Thực hiện chức năng quản lý nhà nước về lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, Trong 9 tháng đầu năm 2013, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng đã phối hợp với các cơ quan, Sở, Ban, Nghành có liên quan đã tiến hành việc thanh tra, kiểm tra với tất cả 28 đơn vị trên các lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường.

Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng: Giải quyết 12/14 đơn thư khiếu nại, tố cáo

Từ đầu năm đến nay, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng tiếp nhận 23 đơn thư khiếu nại tố cáo, trong đó có 14 đơn thư thuộc thẩm quyền. Đã giải quyết xử lý được 12 đơn, đạt 85,7%, cao hơn cùng kỳ năm 2012 (giải quyết 7/9 đơn thuộc thẩm quyền, đạt 78%).

Kết qủa thanh tra, kiểm tra trong lĩnh vực Tài nguyên và môi trường năm 2012

Nhằm nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước trên các lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường, Trong năm 2012 Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cao Bằng đã đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra về tài nguyên Môi trường đạt được kết quả quan trọng

Kết quả giải quyết khiếu nại, tố cáo từ ngày 01/01/2005 đến 30/6/2009 của tỉnh Cao Bằng

Theo báo cáo tổng kết 5 năm thi hành pháp luật về khiếu nại, tố cáo(từ ngày 01/01/2005 đến 30/6/2009) của UBND tỉnh Cao Bằng thì toàn tỉnh có số công dân đến khiếu nại, tố cáo là 21.997 lượt người, không có đoàn đông người. Trong đó: cấp tỉnh tiếp 3.640 lượt người, các sở, ngành tiếp 986 lượt người, cấp huyện tiếp 1645 lượt người, cấp xã tiếp 15.726 lượt người.

Kết quả giải quyết khiếu nại, tố cáo 9 tháng đầu năm 2009 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng

Trong 9 tháng đầu năm 2009 các cấp, các ngành trong toàn tỉnh đã tiếp tổng số công dân là 979 lượt người, nhận được tổng số 567 đơn thư khiếu nại. Trong đó số đơn thuộc thẩm quyền là 259 đơn, đã giải quyết được 209 đơn, hiện còn tồn 50 đơn đang xem xét, giải quyết; số đơn trùng và đơn không đủ điều kiện xem xét giải quyết là 308 đơn. Tổng số đơn thư tố cáo nhận được là 47 đơn. Trong đó thuộc thẩm quyền giải quyết 30 đơn, đã giải quyết được 24 đơn, còn tồn 06 đơn đang tiếp tục xem xét, giải quyết; số đơn trùng, không đủ điều kiện xem xét giải quyết là 17 đơn.


Các tin khác

 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien