Trang nhất » Tin Tức » Tin Thanh tra

Kết quả giải quyết khiếu nại, tố cáo từ ngày 01/01/2005 đến 30/6/2009 của tỉnh Cao Bằng

Theo báo cáo tổng kết 5 năm thi hành pháp luật về khiếu nại, tố cáo(từ ngày 01/01/2005 đến 30/6/2009) của UBND tỉnh Cao Bằng thì toàn tỉnh có số công dân đến khiếu nại, tố cáo là 21.997 lượt người, không có đoàn đông người. Trong đó: cấp tỉnh tiếp 3.640 lượt người, các sở, ngành tiếp 986 lượt người, cấp huyện tiếp 1645 lượt người, cấp xã tiếp 15.726 lượt người.

Kết quả giải quyết khiếu nại, tố cáo 9 tháng đầu năm 2009 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng

Trong 9 tháng đầu năm 2009 các cấp, các ngành trong toàn tỉnh đã tiếp tổng số công dân là 979 lượt người, nhận được tổng số 567 đơn thư khiếu nại. Trong đó số đơn thuộc thẩm quyền là 259 đơn, đã giải quyết được 209 đơn, hiện còn tồn 50 đơn đang xem xét, giải quyết; số đơn trùng và đơn không đủ điều kiện xem xét giải quyết là 308 đơn. Tổng số đơn thư tố cáo nhận được là 47 đơn. Trong đó thuộc thẩm quyền giải quyết 30 đơn, đã giải quyết được 24 đơn, còn tồn 06 đơn đang tiếp tục xem xét, giải quyết; số đơn trùng, không đủ điều kiện xem xét giải quyết là 17 đơn.

Xử lý vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường đối với Công ty Cổ phần Khoáng sản và Luyện kim Cao Bằng

Xử lý vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường đối với Công ty Cổ phần Khoáng sản và Luyện kim Cao Bằng

Ngày 05/8/2008, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Khoáng sản và Luyện kim Cao Bằng về hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực Bảo vệ Môi trường với mức phạt 70 triệu đồng.

Tăng cường phối hợp trong công tác thanh tra kiểm tra trong lĩnh vực quản lý Nhà nước về Tài nguyên và Môi trường

Quản lý Nhà nước về Tài nguyên và Môi trường là một lĩnh vực rộng lớn, đa ngành, đa lĩnh vực. Trong những năm vừa qua công tác quản lý Nhà nước về Tài nguyên và Môi trường nói chung và công tác Thanh tra Tài nguyên và Môi trường nói riêng đã được cấp uỷ đảng và chính quyền địa phương các cấp chú ý quan tâm, hệ thống các cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực này đã không ngừng được củng cố kiện toàn. Từng bước đưa công tác quản lý Nhà nước về Tài nguyên và Môi trường đi vào hoạt động có nề nếp, đúng pháp luật, đúng định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Thông qua hoạt động thanh tra, kiểm tra đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật trong các hoạt động quản lý và sử dụng đất đai; hoạt động khoáng sản; bảo vệ Môi trường; Bảo vệ Tài nguyên nuớc.

Chất keo tụ PACN-95 thật - giả, tác dụng của nó đem lại trong việc xử lý nước đã được các cơ quan chức năng làm rõ

Chất keo tụ PACN-95 thật - giả, tác dụng của nó đem lại trong việc xử lý nước đã được các cơ quan chức năng làm rõ

Từ ngày 15/4-18/4/2008, trên địa bàn hai xã Hưng Đạo và Hoàng Tung thuộc huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng xuất hiện một nhóm người tự xưng là cán bộ Liên hiệp Khoa học Sản xuất Công nghệ Hóa học lên triển khai kiểm tra trực tiếp nguồn nước sinh hoạt để hoàn thiện công tác xã hội hóa nước sạch nông thôn, các đối tượng đến từng xóm của xã thử các mẫu nước giếng khoan rồi phán rằng nước ở đây đang bị ô nhiễm và ô nhiễm nghiêm trọng. Mặt khác không ngừng quảng cáo về một sản phẩm có tên gọi “Chất keo tụ làm trong nước PACN-95”.

Kiến nghị của đoàn kiểm tra về việc dừng khai thác, nạo vét cát, sỏi lòng sông Bằng, sông Hiến.

Kiến nghị của đoàn kiểm tra về việc dừng khai thác, nạo vét cát, sỏi lòng sông Bằng, sông Hiến.

Thực hiện văn bản số: 1909/UBND-CN ngày 07 tháng 11 năm 2007 của UBND Tỉnh về việc dừng nạo vét, khai thác cát sỏi lòng sông Bằng, sông Hiến và công văn số: 1968/UBND-CN ngày 15 tháng 11 năm 2007 của UBND tỉnh về việc xây dựng kế hoạch cải tạo, nạo vét lòng sông Bằng, sông Hiến.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Cao Bằng kiểm tra tình hình nạo vét, khai thác cát sỏi trên địa bàn tỉnh Cao Bằng

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Cao Bằng kiểm tra tình hình nạo vét, khai thác cát sỏi trên địa bàn tỉnh Cao Bằng

Để chỉ đạo thực hiện tốt công văn số 1909/UBND tỉnh ngày 07/11/2007 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Cao Bằng về việc dừng hoạt động nạo vét, khai thác cát sỏi lòng sông Bằng, sông Hiến. Ngày 13 tháng 11 năm 2007, đồng chí Lô ích Giang Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Cao Bằng đã cùng Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng, Uỷ ban nhân dân thị xã Cao Bằng tiến hành kiểm tra tại thực địa về tình hình hoạt động nạo vét, khai thác cát sỏi trên tuyến sông Bằng ( đoạn từ cầu Hoằng Ngà đến Nà Tanh ).

Phối hợp xử lý các vi phạm trong hoạt động khoáng sản

Để kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm trong hoạt động khoáng sản, từng bước đưa hoạt động khai thác, chế biến khoáng sản đi vào nề nếp, đúng pháp luật, đúng định hướng phát triển kinh tế của tỉnh

Kiểm tra tình hình nạo vét, khai thác cát sỏi trên sông Bằng Giang và Sông Hiến

Trong thời gian gần đây, dư luận quần chúng phản ảnh các doanh nghiệp tham gia nạo vét, khai thác Cát, Sỏi trên sông Bằng Giang và sông Hiến thuộc địa bàn thị xã Cao Bằng và huyện Hoà An không thực hiện theo đúng phương án đã được phê duyệt gây ách tắc dòng chảy, và nguy cơ làm sạt lỏ hai bên bờ, và đơn vị lợi dụng việc nạo vét để khai thác Vàng trái phép. Để làm sáng tỏ những vấn đề mà dư luận đã nêu. Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường tiến hành kiểm tra đối với các tổ chức tham gia nạo vét, hoạt động khai thác Cát, Sỏi trên địa bàn thị xã Cao Bằng và huyện Hoà An.

  Trang trước  1 2 3
 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien