Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Bàn giao cơ sở dữ liệu nền thông tin địa lý và bản đồ nền địa hình tỷ lệ 1/10.000 cho 6 tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Hà Giang, Lào Cai và Yên Bái

Thứ ba - 11/10/2011 10:56
Lãnh đạo Cục Đo đạc và Bản đồ và lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường 6 tỉnh

Lãnh đạo Cục Đo đạc và Bản đồ và lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường 6 tỉnh

Ngày 04/10/2011 tại thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang, Cục Đo đạc - Bản đồ - Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội nghị Bàn giao cơ sở dữ liệu nền thông tin địa lý và bản đồ địa hình tỷ lệ 1/10.000 cho các tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lào Cai và Yên Bái.
        Thứ trưởng thường trực Bộ Tài Nguyên và Môi trường Nguyễn Văn Đức chỉ đạo hội nghị. Tham gia hội nghị còn có bà Vũ Thị Bích Việt  - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang, đại biểu một số bộ, ngành, trung ương, một số ban ngành tỉnh Tuyên Quang, đại diện UBND một số tỉnh và lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường 6 tỉnh Cao Bằng, Tuyên Quang, Hà Giang, Bặc Kạn, Lào Cai, Yên Bái 
        Dự án “Thành lập cơ sở dữ liệu nền thông tin địa lý tỷ lệ 1/10.000 gắn với mô hình số độ cao phủ trùm cả nước” là dự án Chính phủ do Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam làm chủ đầu tư phối hợp với Tổng Công ty Tài nguyên và Môi trường Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường triển khai thực hiện từ năm 2008. Trong số sản phẩm của dự án có: bản đồ địa hình  tỷ lệ 1/10.000 ở dạng số của 6 tỉnh  bao gồm 1104 mảnh, trong đó tỉnh Hà Giang: 227 mảnh, tỉnh Cao Bằng: 191 mảnh, Bắc Kạn: 141 mảnh, Tuyên Quang: 169 mảnh, Lào Cai: 180 mảnh, Yên Bái: 196 mảnh, mô hình số độ cao (DTM) kèm theo bản đồ tỷ lệ 1/50.000 phủ trùm cả nước(Cao Bằng có 20 mảnh).
        Tại Hội nghị, Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam và Tổng Công ty Tài nguyên và Môi trường Việt Nam báo cáo tổng quan Dự án Chính phủ "Thành lập cơ sở dữ liệu nền thông tin địa lý tỷ lệ 1: 10.000 gắn với mô hình số độ cao phủ trùm cả nước"; báo cáo kỹ thuật giới thiệu sản phẩm và hướng dẫn khai thác, sử dụng và phát triển các ứng dụng từ sản phẩm; hướng dẫn khái quát về cơ sở dữ liệu nền địa lý các tỉnh và cơ sở dữ liệu nền tỷ lệ 1/5.000 thành phố Tuyên Quang.
        Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng  Nguyễn Văn Đức nêu rõ: Đây là bộ sản phẩm cơ sở dữ liệu hình thành dựa trên cơ sở công nghệ hiện đại và có độ chính xác cao. Việc quản lý, khai thác, ứng dụng vào công cuộc phát triển kinh tế xã hội,an ninh, quốc phòng của các địa phương cần có sự nỗ lực, hợp tác toàn diện của các cấp, các ngành từ trung ương đến địa phương mới có thể mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực. Thứ trưởng Nguyễn Văn Đức đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh phối hợp chặt chễ với Cục Đo đạc và Bản đồ để tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức triển khai, hướng dẫn thực hiện phổ biến rộng rãi ứng dụng của sản phẩm cho các ban, ngành.
        Bà Vũ Thị Bích Việt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang đã cảm ơn Bộ Tài nguyên và Môi trường, Cục Đo đạc và Bản đồ, các đơn vị thi công đã cố gắng hoàn thành và bàn giao các sản phẩm của dự án cho 6 tỉnh miền núi phía bắc và đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ các tỉnh trong việc triển khai, ứng dụng các sản phẩm của dự án vào điều kiện cụ thể của mỗi địa phương để phát huy tối đa hiệu quả đầu tư.
        Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND 6 tỉnh, và lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường 6 tỉnh đã ký biên bản  giao nhận sản phẩm của dự án với lãnh đạo Cục Đo đạc và Bản đồ với sự chứng kiến của Thứ Trưởng Thường trực Nguyễn Văn Đức và đại diện UBND một số tỉnh

Tác giả bài viết: Phạm Quang Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: tuyên quang

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien