Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn: Tập trung tạo cảnh quan môi trường tại các điểm, khu du lịch

Thứ năm - 05/07/2018 15:18
Ngày 5/7/2018, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Trùng Khánh tổ chức cuộc họp Đánh giá kết quả trồng cây, hoa tại các điểm du lịch của huyện Trùng Khánh. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Trịnh Hữu Khang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan và UBND huyện Trùng Khánh.
Các đại biểu dự hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị.

Thực hiện Thông báo số 260-TB/TU ngày 26/02/2018 của Tỉnh ủy về tuyên truyền, quảng bá hình ảnh tỉnh Cao Bằng. Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường đã chủ trì vận động kinh phí từ nguồn xã hội hóa và các chương trình, dự án của ngành để phối hợp trồng 5.000 cây xanh (trong đó khoảng 3.000 cây lá vàng, lá đỏ) tại huyện Trùng Khánh, tập trung vào thác Bản Giốc và động Ngườm Ngao. Sở Tài nguyên và Môi trường đã xây dựng kế hoạch  triển khai thực hiện năm 2018 sẽ trồng 500 cây, năm 2019 trồng 1.000 cây, năm 2020 trồng 2.000 cây và năm 2021 trồng 1.500 cây các loại, đồng thời phát động đến toàn thể cán bộ, công chức trong ngành và tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh để hỗ trợ, ủng hộ được hơn 500 triệu đồng.
 

Chủ tịch UBND huyện Trùng Khánh Nguyễn Thành Hải phát biểu.

Tính đến hết tháng 6/2018, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND huyện Trùng Khánh, Công ty Du lịch Cao Bằng đã trồng 100 cây Đào, 775 cây Hoa Giấy tại khu vực Chùa Phật tích Trúc Lâm Bản Giốc; trồng 667 cây Hoa Hồng dại và Hoa Giấy tại khu vực Đường đôi thị trấn Trùng Khánh; trồng 467 cây gồm 125 cây Trạng nguyên, 312 cây Đào, 16 cây Hoa Giấy, 04 cây Kim Ngân tại khu vực cửa động Ngườm Ngao.

 

Đồng chí Trịnh Hữu Khang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp.


Kết luận cuộc họp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao sự chỉ đạo quyết liệt của Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Trùng Khánh đã nỗ lực trong thời gian ngắn phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể thực hiện việc trồng cây- hoa trên địa bàn huyện Trùng Khánh có hiệu quả, chất lượng. Đồng chí nhấn mạnh tỉnh ta có điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch và xác định du lịch là khâu đột phá quan trọng để phát triển kinh tế xã hội của tỉnh; Việc trồng cây xanh,  hoa cảnh trên địa bàn tỉnh là một trong những nhiệm vụ về việc thực hiện ứng phó biến đổi khí hậu, đồng thời cũng là nhiệm vụ quan trọng để tạo cảnh quan môi trường tại các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian tới đồng chí đề nghị các đơn vị, tổ chức, đoàn thể cần phối hợp chặt chẽ tổ chức tốt việc chăm sóc cây xanh , hoa cảnh; đặc biệt trong giai đoạn 2 cần tập trung trồng giống cây lê bản địa tiến tới Cao Bằng tổ chức lễ hội hoa lê, tạo thành thương hiệu của tỉnh Cao Bằng góp phần thu hút khách du lịch đến tận hưởng đặc sản của địa phương nhằm tạo dấu ấn cho du khách thập phương.

 
Đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu.

Tác giả bài viết: Đàm Liễu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien