Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Bí thư Tỉnh ủy dự lễ phát động trồng cây tôn tạo cảnh quan, bảo vệ môi trường Khu du lịch thác Bản Giốc - Chùa Phật tích Trúc Lâm

Thứ ba - 03/04/2018 08:31
Sáng ngày 2/4/2018, tại Khu du lịch thác Bản Giốc, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND huyện Trùng Khánh tổ chức lễ phát động trồng cây tôn tạo cảnh quan, bảo vệ môi trường Khu du lịch thác Bản Giốc - Chùa Phật tích Trúc Lâm.
Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn phát biểu tại buổi lễ phát động.

Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn phát biểu tại buổi lễ phát động.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Lại Xuân Môn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trịnh Hữu Khang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Thái Hồng Thịnh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; lãnh đạo Huyện ủy, UBND, các phòng, ban, ngành của huyện cùng bà con nhân dân 20 xã thị trấn trên địa bàn huyện Trùng Khánh.
Khu du lịch thác Bản Giốc, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt để phát triển trở thành khu du lịch trọng điểm của tỉnh Cao Bằng và của quốc gia với quy mô tổng thể 1.000 ha. Nghị quyết Đảng bộ huyện Trùng Khánh nhiệm kỳ 2015 - 2020 cũng xác định đưa du lịch và dịch vụ trở thành thế mạnh, giữ vai trò quan trọng trong cơ cấu phát triển kinh tế của huyện. Bởi vậy, song song với việc bảo vệ những cảnh quan do thiên nhiên ưu đãi ban tặng, huyện Trùng Khánh tập trung đẩy mạnh việc trồng cây xanh, cây cảnh, cây hoa, nhất là những cây trồng đặc thù của địa phương trên địa bàn toàn huyện, đặc biệt là khu vực dọc tỉnh lộ 206 bắt đầu từ đèo Khau Liêu cho tới khu vực thác Bản Giốc.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn đề nghị huyện Trùng khánh và các xã tiếp tục tuyên truyền vận động cán bộ, nhân dân, xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai, thực hiện tốt việc trồng các cây xanh, cây cảnh, cây hoa thành các vùng, tạo điểm nhấn cho cảnh quan, phục vụ phát triển du lịch của địa phương. Tiếp tục tăng cường các hoạt động tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của các tô chức cá nhân và cộng đồng dân cư về mục đích, ý nghĩa của viêc trông cây, bảo vệ môi trường để tạo nên một khí thế mới, một nét văn hóa đẹp đối với đời sống, kinh tế xã hội; cán bộ, đảng viên, hội viên các đoàn thế phải là những người gương mẫu, đi đầu trong phong trào trồng cây, bảo vệ môi trường. Việc trồng cây, chăm sóc cây phải có kế hoạch thật cụ thể, thiết thực, hiệu quả, tạo thành phong trào mạnh mẽ trong nhân dân với phương châm: Nhà nhà trồng cây, người người trồng cây, mọi tổ chức, cá  nhân tham gia trồng cây; tuyệt đối tránh hình thức, chiếu lệ. Việc trồng cây chỉ là việc bắt đầu, quan tâm chăm sóc, giữ gìn để cho cây phát triển tốt, ra  hoa, kết trái, tạo bóng mát mới là việc làm quan trọng, là trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân.
 

Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn trao tặng 60 triệu đồng cho huyện để thực hiện phong trào trồng trồng hoa và cây xanh, bảo vệ môi trường tại Khu du lịch thác Bản Giốc.
 
Đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường, huyện Trùng Khánh tiếp tục vận động kinh phí từ nguồn xã hội hoá và từ các chương trình, dự án để trồng các loại cây xanh tại khu du lịch thác Bản Giốc và động Ngườm Ngao phù hợp với quy hoạch để tôn tạo cảnh quan khu du lịch Thác Bản Giốc xứng tầm là khu du lịch cấp Quốc gia.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng giao nhiệm vụ cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với huyện Nguyên Bình, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với huyện Thạch An, Sở Thông tin - Truyền thông phối hợp với huyện Trà Lĩnh và Tỉnh đoàn Thanh niên phối hợp với huyện Hà Quảng khẩn trương triển khai các hoạt động, phong trào trồng cây ở các khu vực được giao đúng tiến độ đề ra để tạo cảnh quan, góp phần tuyên truyền, quảng bá hình ảnh tại các điểm du lịch của tỉnh Cao Bằng nói chung và các khu du lịch trên địa bàn tỉnh nói riêng để góp phần xây dựng tỉnh Cao Bằng thành tỉnh  sáng, xanh, sạch, đẹp và là tỉnh kiểu mẫu về du lịch.
 

Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường trao tặng 60 triệu đồng cho huyện Trùng Khánh.
 

Nhân dịp này, đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cũng đã trao tặng huyện 60 triệu đồng, Sở Tài nguyên và Môi trường trao tặng huyện 60 triệu đồng; các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cũng đã ủng hộ trên gần 300 triệu đồng cho huyện để thực hiện phong trào trồng trồng hoa và cây xanh, bảo vệ môi trường tại khu du lịch thác Bản Giốc.
 

Đông đảo bà con nhân dân huyện Trùng Khánh tham gia trồng cây.

Ngay sau lễ phát động, đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Trịnh Hữu Khang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường; lãnh đạo, cán bộ và bà con nhân dân huyện Trùng Khánh đã trồng 200 cây đào tại Khu du lịch thác Bản Giốc - chùa Phật tích Trúc Lâm.
 


Bí thư Tỉnh ủy tham gia trông cây tại Khu du lịch thác Bản Giốc - chùa Phật tích Trúc Lâm.

Tác giả bài viết: Đàm Liễu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien