Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà thăm và làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng

Thứ hai - 24/08/2020 10:40
Ngày 20/8/2020, đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường đã đến thăm và làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường. Dự buổi làm việc có các đồng chí: Lại Xuân Môn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Cao Bằng; Nguyễn Trung Thảo, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy.
Đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Tài Nguyên và môi trường đã thông tin nhanh công tác quản lý tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Theo đó, trong 7 tháng đầu năm 2020, Sở đã tập trung, triển khai các dự án: Tăng cường quản lý đất đai và Cơ sở dữ liệu đất đai tỉnh Cao Bằng; dự án đánh giá chất lượng đất, tiềm năng đất đai lần đầu; lập kế hoạch sử dụng đất tỉnh giai đoạn 2021-2025; quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030. Lĩnh vực khoáng sản tổ chức kiểm tra đối với 34 khu vực khoáng sản đề nghị bổ sung vào Quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng tỉnh với 23 khu vực phù hợp, đề nghị bổ sung quy hoạch phục vụ cung cấp vật liệu xây dựng cho Dự án Đường cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (Cao Bằng). Bên cạnh đó, sở đã triển khai công tác thanh tra, kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính với 14 tổ chức, cá nhân trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường với tổng số tiền phạt 981,5 triệu đồng...
 

Các đại biểu dự buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Hồng Hà, Bộ Trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường đánh giá cao những kết quả đạt được của Sở Tài Nguyên và Môi trường trong thời gian qua. Sở đã có nhiều biện pháp bảo vệ tài nguyên, môi trường hiệu quả, tạo điều kiện tốt cho phát triển kinh tế - xã hội; từng bước nâng cao chỉ số tiếp cận đất đai, giúp tổ chức, doanh nghiệp có mặt bằng triển khai các dự án, đóng góp thiết thực cho sự phát triển của tỉnh. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, Sở cần làm tốt công tác tham mưu cho tỉnh về công tác bảo vệ tài nguyên, môi trường; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, thực hiện mục tiêu số hóa trong các hoạt động nhằm thay đổi phương pháp làm việc; tổ chức hoạt động dựa trên nhu cầu của xã hội, cung cấp dịch vụ tốt nhất cho tổ chức, doanh nghiệp và người dân.

 

Bộ Trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, công chức Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng.

Tác giả bài viết: Đàm Liễu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien