Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên làm việc với UBND tỉnh Cao Bằng

Thứ tư - 08/12/2010 08:14
Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên làm việc với UBND tỉnh Cao Bằng

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên làm việc với UBND tỉnh Cao Bằng

 

 

Tại buổi làm việc với UBND tỉnh Cao Bằng chiều 1/12, Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên nhấn mạnh, Cao Bằng là tỉnh biên giới trọng yếu song còn nhiều khó khăn. Tỉnh cần phát huy lợi thế từ TN&MT, đặc biệt là tài nguyên khoáng sản, tạo khâu đột phá trong phát triển kinh tế xã hội. Tuy nhiên vấn đề môi trường cần đảm bảo bền vững. Cùng dự có Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ và lãnh đạo các Sở, ban ngành của Cao Bằng.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng Nguyễn Hoàng Anh cho rằng, khó khăn lớn nhất của tỉnh hiện nay là năng lực quản lý TN&MT các cấp. Lực lượng mỏng, năng lực còn yếu là rào cản lớn trong phát huy các thế mạnh TN&MT.

Đối với khai thác tài nguyên khoáng sản, trữ lượng khoáng sản hiện chủ yếu mới được xác định qua điều tra, tìm kiếm đánh giá nên nguồn số liệu về diện mạo khoáng sản chậm chưa rõ nét. Trong khi đó, các đơn vị được cấp phép khai thác lại chưa chủ động thăm dò, đánh giá trữ lượng dẫn tới đầu tư khai thác kém hiệu quả, không tận thu triệt để, khai thác không đạt công suất cấp phép… Môi trường cũng bị ô nhiễm do khai thác. Bên cạnh đó hệ thống quan trắc môi trường, khí tượng thủy văn còn hạn chế trong đánh giá, kiểm tra…

Ghi nhận những đề xuất của tỉnh, Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên cho rằng, Bộ và tỉnh sẽ phối hợp để đưa TN&MT thành mũi nhọn trên 4 phương diện chính. Đó là Bộ sẽ giúp đào tạo, tập huấn tại chỗ cán bộ cấp huyện, tổ chức đào tạo trong và ngoài nước cho cán bộ lãnh đạo; các đơn vị thuộc Bộ cần chỉnh lý, cập nhật số liệu điều tra cơ bản về TN&MT… chuyển giao cho tỉnh; phối hợp tổ chức triển khai các đề án về TN&MT và sẽ xem xét, cân đối các nguồn vốn để giúp Cao Bằng phát triển về TN&MT.

Thứ trưởng Trần Hồng Hà lưu ý, Bộ và tỉnh cần phối hợp rà soát, xây dựng một hệ thống quan trắc đồng bộ, tích hợp cả quan trắc thiên tai về TN&MT. Vấn đề biến đổi khí hậu cũng cần được lồng ghép chi tiết để có kế hoạch triển khai trong tương lai.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ hành chính tỉnh Cao Bằng
TTHC
TTQT Cao Bằng
BTNMT
QLDD
Khí Tượng - Thủy Văn
Địa Chất - Khoáng Sản
Đo Đạc và Bản Đồ
BVMT
Bảng giá đất
Tiến độ hồ sơ
Quy Hoạch

1 Đang truy cập : 23

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 20


váy đẹp công sở Hôm nay : 1691

2 Tháng hiện tại : 165285

thời trang công sở Tổng lượt truy cập : 11504048

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
Kết quả thống kê đất đai tỉnh Cao Bằng
VNN
TTHC
Văn bản chỉ đạo điều hành
Kiểm kê 2019
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
Kết quả thống kê đất đai tỉnh Cao Bằng
VNN
TTHC
Văn bản chỉ đạo điều hành
Kiểm kê 2019

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien