Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Chủ động khắc phục sự cố, đảm bảo cấp nước sinh hoạt cho nhân dân

Thứ năm - 16/05/2019 07:59
Trong quá trình thực hiện Dự án Thủy điện Bạch Đằng, Công ty cổ phần Tập đoàn xây dựng Thăng Long - chủ đầu tư của dự án đã có nhiều nỗ lực chủ động khắc phục sự cố đường ống dẫn nước cấp cho các hộ dân xóm Nà Luông, xã Bạch Đằng (Hòa An).
Việc thi công mái ta luy bên trái đập tràn công trình Thủy điện Bạch Đằng đã ảnh hưởng đến đường ống cấp nước sinh hoạt cho người dân xóm Nà Luông.

Việc thi công mái ta luy bên trái đập tràn công trình Thủy điện Bạch Đằng đã ảnh hưởng đến đường ống cấp nước sinh hoạt cho người dân xóm Nà Luông.

Công trình cấp nước sinh hoạt cho xóm Nà Luông, xã Bạch Đằng được đầu tư hoàn thành đưa vào sử dụng cuối năm 2017. Công trình cấp nước sinh hoạt cho 48 hộ dân trong xóm và 2 trường học trên địa bàn. Quý II/2018, Công ty cổ phần Tập đoàn  xây dựng Thăng Long triển khai thực hiện Dự án Thủy điện Bạch Đằng. Để đảm bảo việc cung cấp nước cho người dân ổn định, không bị gián đoạn bởi việc thi công xây dựng công trình thủy điện, cuối tháng 4/2018, đại diện xã Bạch Đằng, đơn vị cung cấp nước sạch cho xóm Nà Luông đã đến kiểm tra công trường thi công, thống nhất lập biên bản yêu cầu chủ đầu tư dự án quá trình thi công nếu xảy ra sự cố phải xử lý khắc phục trong thời gian sớm nhất và không quá 48 giờ.
Quá trình thi công, đơn vị thi công cơ bản đã thực hiện đúng các nội dung theo biên bản đã ký kết. Tuy nhiên, vào giữa tháng 9/2018, trong quá trình thi công mái ta luy bên trái đập tràn của Nhà máy thủy điện đã làm hư hỏng trên 100 m ống nước của Công trình cấp nước cho xóm Nà Luông và 1 đường ống nước do người dân tự kéo, ảnh hưởng đến cấp nước sinh hoạt của người dân trong xóm. Sau đó, đơn vị thi công đã tiến hành khắc phục sự cố và lắp đặt đường ống mới đảm bảo cấp nước sinh hoạt cho người dân trong xóm.
Vào cuối tháng 3/2019, do sự cố mái ta luy tiếp tục bị sạt lở, đơn vị thi công phải đưa máy xúc lên để bạt lại mái ta luy. Quá trình thi công, đơn vị đã thỏa thuận với xóm Nà Luông tạm cắt nguồn nước và sau giờ làm việc (từ 21giờ  tối hôm trước đến 6 giờ 30 sáng hôm sau) sẽ đấu lại. Tuy nhiên, do thời gian cấp nước từ nguồn về ngắn, thời tiết đang khô hanh, nguồn nước ít nên lượng nước không đủ cung cấp cho toàn bộ người dân trong xóm, trong đó 10 hộ dân ở khu vực cuối nguồn nước bị thiếu nước cục bộ.

Nước sạch đã về đến từng hộ dân xóm Nà Luông.
Trưởng xóm Nà Luông Long Văn Công cho biết: Sau khi nghe người dân phản ánh về tình trạng một số hộ cuối xóm thiếu nước cục bộ, ngày 27/4/2019, Tổ trưởng tổ quản lý công trình cấp nước sinh hoạt của xóm đến công trường thi công Nhà máy Thủy điện Bạch Đằng kiểm tra hiện trạng thi công công trình ảnh hưởng đến đường ống dẫn nước của xóm. Sau khi làm việc đã lập biên bản thống nhất với đơn vị thi công khẩn trương khắc phục sự cố, thay thế đường ống cũ bị hỏng bằng đường ống mới cùng kích cỡ. Quá trình thi công phải đảm bảo nguồn nước thông suốt, cung cấp đủ nước cho sinh hoạt và sản xuất của bà con.
Đến sáng 28/4/2019, đơn vị thi công đã tiến hành khắc phục xong sự cố, thay thế đoạn ống nước bị hỏng đảm bảo kỹ thuật. Hiện nay, nguồn nước đã về đến bể trung tâm, đảm bảo cung cấp đủ nước cho người dân trong xóm. Đơn vị thi công cam kết sẽ phối hợp với xóm Nà Luông, Tổ quản lý công trình nước sạch nông thôn xóm duy trì đường ống cấp nước cho xóm trong phạm vi thi công công trình, khắc phục kịp thời các sự cố xảy ra (nếu có), đảm bảo cung cấp đầy đủ nước cho sản xuất và sinh hoạt của nhân dân xóm Nà Luông.

Tác giả bài viết: N.M

Nguồn tin: baocaobang.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien