Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Công tác lưu trữ và cung cấp thông tin tài nguyên môi trường Cao Bằng và những kết quả đạt được trong năm 2013

Thứ bảy - 25/01/2014 10:51
Công tác lưu trữ và cung cấp thông tin là một nhiệm vụ quan trọng không thể thiếu được trong hoạt động của ngành tài nguyên và môi trường, có vai trò rất quan trọng đối với tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị của đời sống xã hội, phản ánh được các hoạt động của ngành Tài nguyên và Môi trường của tỉnh qua nhiều giai đoạn.
Kho lưu trữ - Trung tâm CNTT TNMT

Kho lưu trữ - Trung tâm CNTT TNMT

          Để thực hiện tốt công tác thông tin, lưu trữ. ngay từ đầu năm ban Giám đốc Trung Tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường Cao Bằng đã lập kế hoạch triển khai thu thập hồ sơ tài liệu. Chỉ đạo, đôn đốc sát sao các phòng ban quản lý nhà nước, đơn vị trực thuộc sở Tài nguyên và Môi trường, các đơn vị thi công chỉ tiêu kế hoạch trên địa bàn tỉnh. Lưu trữ, cung cấp thông tin bao gồm các chức năng nhiệm vụ chính như sau: Thu thập, phân loại, chỉnh lý, cập nhật, lập danh mục, bảo quản, khai thác sử dụng tài liệu lưu trữ, phục vụ công tác quản lý Nhà nước của sở Tài nguyên và Môi trường, các cơ quan tổ chức, cá nhân có nhu cầu khai thác thông tin trên địa bàn tỉnh.
          Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên Môi trường Cao Bằng, đã phối hợp với cảnh sát phòng cháy chữa cháy hoàn thành tốt các công việc lắp đặt hệ thống phòng, chống cháy nổ tự động để bảo quản kho lưu trữ hồ sơ tài liệu đúng quy phạm, quy định việc bảo quản tài liệu hồ sơ lưu trữ.
          Trong năm 2013 đã hoàn thành tốt việc thu thập, phân loại, chỉnh lý, cập nhật, lập danh mục file số đưa vào kho lưu trữ bảo quản được 299 hồ sơ.
          Trong đó:
          Hồ sơ Tài nguyên Nước Khí tượng Thuỷ văn: 15 hồ sơ
          Hồ sơ Khoáng sản và Địa chất: 15 hồ sơ.
          Hồ sơ giao đất thu hồi đất: 157 hồ sơ.
          Hồ sơ Thanh tra: 73 hồ sơ.
          Hồ sơ Môi Trường: 33 hồ sơ.
          Hồ sơ Đo đạc Địa chính: 06 hồ sơ.
          Và 38 loại hình tài liệu văn bản hành chính với tổng số 6.679 văn bản. thường xuyên kiểm tra, kiểm kê, xắp xếp lại các giá, tủ đựng hồ sơ lưu trữ theo định kỳ hàng tháng trong năm, thuận tiện cho công tác bảo quản và khai thác thông tin nhanh chóng chính xác.
          Đã phục vụ khai thác được 131 lượt người với tổng số 334 hồ sơ, 16 văn bản hành chính, 297 tờ bản đồ địa chính, 18 điểm toạ độ, độ cao cho các tổ chức và cá nhân có nhu cầu theo đúng quy định đảm bảo nhanh chóng, kịp thời và chính xác.
          Nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả công tác lưu trữ - Cung cấp thông tin Trung Tâm tiếp tục tăng cường áp dụng công nghệ thông tin để công tác lưu trữ ngày càng đạt hiệu quả cao, phục vụ khai thác hồ sơ tài liệu và bảo quản hồ sơ một cách khoa học, nhanh gọn chính xác, đảm bảo giữ bí mật không làm giò gỉ thông tin, bảo quản an toàn kho lưu trữ. Luôn luôn tuyên truyền, giáo dục cán bộ viên chức, người lao động của Trung Tâm nâng cao ý thức trách nhiệm hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ được giao.
          Những kết quả công tác lưu trữ, cung cấp thông tin năm 2013 đã đạt được như trên là do sự lãnh đạo của ban Giám Đốc, cùng sự cố gắng nỗ lực của toàn thể cán bộ viên chức, người lao động của Trung Tâm công tác lưu trữ đã đem lại chất lượng hiệu quả cao trong các lĩnh vực lưu trữ và cung cấp thông tin Tài nguyên Môi trường của tỉnh.

Tác giả bài viết: Lê Thị Ngọc Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien