Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Cụm Thi đua số II - Bộ Tài nguyên và Môi trường sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm

Thứ ba - 18/07/2017 08:16
Ngày 16/7/2017, tại Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Cụm thi đua số II - Bộ Tài nguyên và Môi trường gồm các tỉnh: Quảng Ninh, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang, Bắc Giang và Phú Thọ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Kạn (cụm trưởng) và Quảng Ninh (cụm phó) chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có đại diện Lãnh đạo Vụ Thi đua Khen thưởng và Tuyên truyền - Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh trao kỷ vật lưu niệm di sản Quốc gia Bái Tử Long cho các đơn vị trong Cụm Thi đua số II - Bộ Tài nguyên. (Ảnh: Lý Thị Thanh Thủy)

Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh trao kỷ vật lưu niệm di sản Quốc gia Bái Tử Long cho các đơn vị trong Cụm Thi đua số II - Bộ Tài nguyên. (Ảnh: Lý Thị Thanh Thủy)

Công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm 2017 được cấp ủy, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường trong cụm quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo và nghiêm túc tổ chức thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường và UBND các tỉnh. Các đơn vị trong cụm đã tổ chức phát động phong trào thi đua yêu nước gắn với việc thi đua hoàn thành nhiệm vụ chính trị và các hoạt động hưởng ứng các sự kiện nổi bật của ngành tài nguyên và môi trường. Các đơn vị trong Cụm đã triển khai đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành đăng ký các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng năm 2017, đồng thời tiến hành đăng ký thi đua với Cụm thi đua Bộ Tài nguyên và Môi trường và Khối thi đua kinh tế, kỹ thuật của các tỉnh. Các phong trào thi đua yêu nước được gắn với các nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị và của từng địa phương.

Trong phong trào thi đua thực hiện chuyên môn, các đơn vị trong cụm đã tham mưu cho UBND kịp thời giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện chính sách về đất đai. Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong 6 tháng đầu năm của các đơn vị trong Cụm đạt 95% diện tích đất cần cấp giấy chứng nhận. Đến nay các tỉnh đã cơ bản hoàn thành việc lập điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất cấp tỉnh đến năm 2020 thông qua HĐND cấp tỉnh. Thông qua việc lập và triển khai thực hiện các đề án quản lý khoáng sản của các địa phương, đề án khoanh định vùng cấm, vùng tạm cấm hoạt động khoáng sản, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra kịp thời ngắn chặn tình trạng khai thác khoáng sản trái phép. Thực hiện trên 200 giấy phép liên quan đến khai thác nước, xả thải vào nguồn nước. Tiếp tục thực hiện tốt công tác thẩm định, phê duyệt ĐTM của các dự án đầu tư trên địa bàn, triển khai giám sát thực hiện quan trắc theo mạng lưới quan trắc môi trường. Một số đơn vị đã thực hiện lắp đặt các hệ thống quan trắc môi trường tự động. Công tác thanh tra, kiểm tra chấp hành các chính sách, pháp luật về tài nguyên và môi trường được duy trì và thực hiện tốt. Các đơn vị đã tổ chức trên 200 cuộc thanh tra, xử phạt với số tiền trên 5 tỷ đồng; tổ chức tiếp trên 300 lượt công dân, nhận 315 đơn thư khiếu nại, tố cáo, đã đề xuất giải quyết kịp thời hoặc chuyển đơn cho các cơ quan chức năng trả lời tổ chức, nhân dân theo thẩm quyền.
 

Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng phát biểu. (Ảnh: Lý Thị Thanh Thủy).

Tại hội nghị, các đại biểu đã có nhiều ý kiến đóng góp xây dựng, hoàn chỉnh báo cáo sơ kết, cũng như có nhiều ý kiến chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn, nghiệp vụ, về công tác thi đua khen thưởng; các ý kiến tập trung vào các nội dung như: Công tác cải cách hành chính trong quản lý Nhà nước về tài nguyên và môi trường; công tác chuyên môn nghiệp vụ thuộc các lĩnh vực ngành; công tác tổ chức bộ máy, thành lập Văn phòng Đăng ký đất đai, thành lập Trung tâm Phát triển Quỹ đất theo các Thông tư liên tịch của liên Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính; về ứng dụng công nghệ thông tin, phần mềm trong quản lý tài nguyên và môi trường; công tác phối hợp trong quản lý tài nguyên và môi trường…

Kết luận Hội nghị, đồng chí Cụm trưởng cụm thi đua đã đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các đại biểu, các ý kiến rất thẳng thắn và cởi mở, có tinh thần trách nhiệm, xây dựng. Đồng thời, Hội nghị thống nhất nội dung báo cáo sơ kết và nhất trí đề xuất, kiến nghị một số ý kiến với Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng cấp ủy, lãnh đạo các cấp để công tác thi đua, khen thưởng nói riêng và thực hiện nhiệm vụ chính trị nói chung của các đơn vị trong Cụm thi đua được thực hiện đảm bảo yêu cầu, mục đích đề ra.

Hội nghị tổng kết phong trào thi đua Cụm thi đua số II dự kiến tổ chức vào tháng 12 năm 2017 tại tỉnh Bắc Kạn.

Tác giả bài viết: Đàm Liễu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien