Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Cụm thi đua số II Bộ Tài nguyên và Môi trường tổng kết phong trào thi đua khen thưởng năm 2017

Thứ hai - 18/12/2017 15:31
Ngày 15/12/2017, tại Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Kạn, Cụm thi đua số II thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, gồm 9 tỉnh: Bắc Kạn, Bắc Giang, Cao Bằng, Hà Giang, Phú Thọ, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Tuyên Quang và Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Đến dự hội nghị có lãnh đạo Vụ Thi đua khen thưởng và Tuyên truyền, Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Lãnhđạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cao Bằng phát biểu tại hội nghị.

Lãnhđạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cao Bằng phát biểu tại hội nghị.

Năm 2017, công tác thi đua khen thưởng được cấp ủy, tập thể lãnh đạo các Sở Tài nguyên và Môi trường trong Cụm thi đua số II quan tâm, nghiêm túc tổ chức thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường và của UBND các tỉnh. Tiếp tục thực hiện tốt việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tổ chức thực hiện tốt quy chế làm việc, quy chế dân chủ, quy chế chi tiêu nội bộ công khai, minh bạch theo quy định của pháp luật, đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, thực hành tiết kiệm, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của mỗi cán bộ, đảng viên, ngăn ngừa có hiệu quả các hành vi tham nhũng, lãng phí. Phong trào thi đua được các đơn vị triển khai kịp thời, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của ngành.

Công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh. Các sở TN&MT đã tích cực triển khai nhiều giải pháp nâng cao chỉ số quản trị hành chính công (PAPI), chỉ số năng lực cạnh tranh PCI, chỉ số cải cách hành chính PAR Index…Các đơn vị đã tiếp nhận hơn 119.498 hồ sơ thuộc lĩnh vực tài nguyên và môi trường qua bộ phận 1 cửa liên thông; 14.138 hồ sơ đã được giải quyết đúng quy định trả trước thời gian hạn định.
 
 
Ký kết giao ước thi đua.
 
Đến nay hầu hết các tỉnh đã hoàn thành kế hoạch cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho tổ chức, cá nhân. Làm tốt công tác này có tỉnh Lạng Sơn và Bắc Giang đã hoàn thành sớm và vượt mức kế hoạch đề ra. Tham mưu cho UBND tỉnh thu hồi đất, giao đất 603 công trình dự án lớn nhỏ với diện tích 437,253 ha; cho thuê đất 393 công trình với diện tích 8.057 ha. Các đơn vị thực hiện tốt công tác tham mưu cho UBND tỉnh về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án lớn cấp quốc gia, nhất là các khu, cụm công nghiệp…để thực hiện các chương trình, dự án phát triển kinh tế xã hội trọng điểm của điạ phương. Điển hình làm tốt công tác này là tỉnh Thái Nguyên và Quảng Ninh. Công tác quản lý tài nguyên khoáng sản được các đơn vị đặc biệt quan tâm. CácSở Tài nguyên và Môi trường đã tham mưu tích cực cho UBND tỉnh tăng cường công tác quản lý nhà nước về khoáng sản thông qua lập và triển khai thực hiện các đề án quản lý khoáng sản của các địa phương, gắn trách nhiệm các cấp ngành từ xóm, thôn, bản đến xã, huyện, tỉnh; khoanh định vùng cấm, vùng tạm cấm hoạt động khoáng sản…Tham mưu UBND tỉnh quyết định cấp được 84 giấy phép thăm dò và khai thác khoáng sản, 46 quyết định phê duyệt trữ lượng khoáng sản. Tổ chức tốt việc thẩm định phí và thông báo nộp phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp của các đơn vị sản xuất, kinh doanh trên địa bàn các tỉnh, đôn đốc ký quỹ phục hồi môi trường trong khai thác khoáng sản đến nay đã thực hiện ký quỹ được trên 1.000 tỷ đồng…

Về phương hướng nhiệm vụ thi đua khen thưởng và tuyên truyền năm 2018, Cụm thi đua số II xác định mục tiêu, nhiệm vụ thực hiện Nghị quyết 18, 19 của Hội nghị 6 Ban chấp hành Trung ương khóa XII; đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính theo chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường; bám sát các nhiệm vụ trọng tâm của ngành và các địa phương, tổ chức phát động thi đua đạt chất lượng hiệu quả trong ngành, đơn vị; tiếp tục chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước về đất đai, khoáng sản, môi trường; tăng cường, đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trong quản lý, sử dụng và khai thác các nguồn tài nguyên và bảo vệ môi trường.
 

Trao Cờ thi đua cho đơn vị Cụm trưởng Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tuyên Quang.
 
Tại hội nghị, các thành viên trong Cụm thi đua số II đã bình xét thi đua, đề nghị tặng Cờ thi đua cho Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Kạn và tỉnh Quảng Ninh; bầu Cụm trưởng và Cụm phó năm 2018, bàn giao trách nhiệm Cụm trưởng năm 2018 cho Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tuyên Quang, Cụm phó là Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang. Các thành viên trong cụm đã thực hiện ký kết giao ước thi đua năm 2018.

Tác giả bài viết: Trung tâm CNTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien