Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý, điều hành và thực thi công vụ của Lãnh đạo Sở TN&MT

Thứ sáu - 09/12/2016 14:54
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 2703/QĐ-BTNMT ngày 23/11/2016 ban hành Chương trình và tài liệu bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý tài nguyên và môi trường dành cho lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường.
Đối tượng tham gia Khóa học bao gồm Giám đốc, Phó Giám đốc các Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các cán bộ được quy hoạch chức danh nêu trên.
 
Mục tiêu chung nhằm cập nhật, nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ quản lý về tài nguyên và môi trường góp phần nâng cao năng lực thực tiễn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ tham mưu, quản lý, điều hành và thực thi công vụ của Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường.

Về kiến thức, khóa học sẽ giúp cho người học nắm vững chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về quản lý tài nguyên và môi trường và tình hình chính trị, kinh tế - xã hội của đất nước, khu vực và quốc tế; định hướng phát triển của ngành đối với từng giai đoạn. Bổ sung, cập nhật và nâng cao kiến thức quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường; nghiệp vụ quản lý tài nguyên và môi trường dành cho Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường để hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao. Về kỹ năng, khóa học sẽ trang bị một số kỹ năng cơ bản liên quan đến công tác chỉ đạo, quản lý, điều hành nhằm giúp cho Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường sử dụng có hiệu quả trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao.

Chương trình được cấu trúc thành 3 phần gồm: Kiến thức chung (bao gồm: Tổng quan tình hình phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế hiện nay; chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về tài nguyên và môi trường; yêu cầu cải cách hành chính nhà nước trong ngành tài nguyên và môi trường; một số nội dung cơ bản về kinh tế tài nguyên và môi trường; ứng dụng công nghệ thông tin tài nguyên và môi trường; dự báo xu hướng phát triển lĩnh vực tài nguyên và môi trường của các nước trong khu vực và thế giới; định hướng phát triển ngành tài nguyên và môi trường cho từng giai đoạn); kiến thức chuyên ngành (gồm 09 Chuyên đề về kiến thức, kỹ năng quản lý nhà nước trong 09 lĩnh vực của Bộ: đất đai, tài nguyên nước, địa chất và khoáng sản, môi trường, khí tượng thủy văn, đo đạc và bản đồ, biển và hải đảo, viễn thám và 01 chuyên đề báo cáo về công tác thanh tra tài nguyên và môi trường); nghiên cứu thực tế và viết thu hoạch.

Thời gian học tập trung của toàn khóa học là 02 tuần (10 ngày học, mỗi ngày học 08 tiết) với tổng số thời lượng 80 tiết. Đặc biệt, Chương trình sẽ sử dụng đa dạng các phương pháp dạy học tích cực, bao gồm: Phương pháp thuyết trình; thảo luận nhóm; giải quyết tình huống thực tế; khảo sát thực tế và viết thu hoạch.

Tác giả bài viết: Trung tâm CNTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien