Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Đoàn công tác tỉnh Hà Giang học tập kinh nghiệm về công tác GPMB thu hút đầu tư các DA tại Cao Bằng

Thứ tư - 09/01/2019 07:58
Ngày 07/01/2019, tại phòng họp UBND tỉnh Cao Bằng, Đoàn công tác tỉnh Hà Giang do đồng chí Hoàng Văn Nhu, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc và học tập kinh nghiệm về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB) thu hút đầu tư các dự án (DA) đầu tư tại tỉnh Cao Bằng.
Các đại biểu dự buổi làm việc.

Các đại biểu dự buổi làm việc.

Tiếp và làm việc với Đoàn, về phía tỉnh Cao Bằng có các đồng chí: Thái Hồng Thịnh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Tài chính, Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; lãnh đạo UBND và Phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện: Trùng Khánh, Hòa An, Nguyên Bình và thành phố Cao Bằng.

Hà Giang và Cao Bằng là hai tỉnh có nhiều điểm tương đồng về dân cư, địa hình, khí hậu; những năm gần đây Cao Bằng đạt nhiều thành công trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội. Thay mặt đoàn công tác đồng chí Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Giang mong muốn các sở, ngành của Cao Bằng chia sẻ kinh nghiệm về công tác GPMB và thu hút các DA đầu tư để tỉnh tranh thủ các nguồn lực phát triển.

Phát biểu chia sẻ kinh nghiệm, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng khái quát với đoàn công tác tỉnh Hà Giang về tình hình công tác bồi thường, GPMB thu hút các DA đầu tư tại tỉnh. Để có mặt bằng “sạch” phục vụ cho các DA, UBND tỉnh quyết liệt chỉ đạo triển khai đồng bộ các giải pháp về bồi thường, GPMB. Đối với các DA trọng điểm, tỉnh đã chỉ đạo thành lập tổ công tác hoặc phân công cán bộ nắm chắc địa bàn, tập trung giải quyết tháo gỡ ngay những vướng mắc phát sinh tại cơ sở. Ban Chỉ đạo GPMB thường xuyên kiểm tra, đôn đốc và tổ chức nhiều hội nghị để kiểm điểm, đánh giá việc thực hiện ở các cấp, ngành, địa phương. 

Năm 2018, tổng số DA, công trình đăng ký trong kế hoạch sử dụng đất trên địa bàn tỉnh là 1.116 công trình. Trong đó, 468 công trình đã triển khai thực hiện, đã GPMB 364 công trình, 104 công trình đang thực hiện chuyển tiếp sang năm 2019; 648 công trình của 12/13 huyện, Thành phố chưa thực hiện (phần lớn các DA thu hồi đất do nhân dân hiến đất cho công trình xây dựng nông thôn mới). Đến 31/12/2018, có 46 dự án DA thu hồi đất, bồi thường GPMB của 12/13 huyện, Thành phố thực hiện hoàn thành. Ban Chỉ đạo GPMB tỉnh đã tổ chức 11 cuộc họp xem xét, cho ý kiến chỉ đạo cụ thể đối với 29 DA trên địa bàn, trong đó xem xét các đề xuất, kiến nghị của UBND các huyện, Thành phố nhằm thống nhất tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác GPMB; xem xét những kiến nghị của nhân dân tại nơi có đất thu hồi để triển khai thực hiện các công trình, DA....
 


Hai tỉnh trao tặng những món quà kỷ niệm.

Tại buổi làm việc, các đại biểu thảo luận, trao đổi những thông tin và kinh nghiệm thực tế để vận dụng trong công tác quản lý đất đai nói chung và công tác bồi thường, GPMB thu hút các dự án đầu tư phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn 2 tỉnh Cao Bằng, Hà Giang.

Tác giả bài viết: Đàm Liễu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien