Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Hội BVTNMT Cao Bằng, Trường Tiểu học Sông Hiến I và TT Phục hồi chức năng - Giáo dục hòa nhập Trẻ khuyết tật phối hợp tổ chức cuộc thi "Chúng em với Môi trường"

Thứ ba - 13/03/2012 09:17
Ngày 09 tháng 3 năm 2012, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Cao Bằng phối hợp với Trung tâm Phục hồi chức năng – Giáo dục Hòa nhập Trẻ khuyết tật và Trường Tiểu học Sông Hiến I đã tổ chức cuộc thi với chủ đề: "Chúng em với môi trường".
Thời trang bảo vệ môi trường

Thời trang bảo vệ môi trường

          Cuộc thi đã thu hút hơn 200 học sinh đại diện cho gần 1000 học sinh của trường Tiểu học Sông Hiến I và Trung tâm Phục hồi chức năng - Giáo dục hòa nhập Trẻ khuyết tật tham gia. Đến dự cuộc thi còn có: đại diện Phòng Giáo dục Thị xã, Sở Giáo dục, Tỉnh đoàn TNCS Hồ Chí Minh, lãnh đạo Phường Sông Hiến, lãnh đạo một số trường Tiểu học của thị xã Cao Bằng, phụ huynh của các học sinh thuộc Trung tâm Phục hồi chức năng - Giáo dục hòa nhập Trẻ khuyết tật.
         Mở đầu cuộc thi là các tiết mục văn nghệ  về môi trường, về trái đất xanh do sinh viên Trường Cao Đẳng Sư phạm Cao Bằng trình diễn;
15 học sinh tiêu biểu, đại điện cho gần 1000 học sinh của hai trường được chia làm ba đội trực tiếp tham gia dự thi. Cuộc thi gồm ba nội dung: Thi tìm hiểu kiến thức về môi trường; thi trắc nghiệm và thi diễn xuất về các tình huống xâm hại môi trường và hành động bảo vệ môi trường; thi giữ gìn vệ sinh môi trường.     
         Mặc dù còn ít tuổi xong các đội thi đã thể hiện được rất rõ các kiến thức về môi trường, trách nhiệm bảo vệ môi trường của các chủ nhân tương lai của đất nước. Ban Giám khảo cuộc thi  đã chọn 3 đội nhất, nhì, ba để trao giải;
         Sau khi thi xong  ba nội dung chính, các đội còn thi biểu diễn thời trang về bảo vệ môi trường ; với các trang phục thô sơ làm từ  các chất liệu phế thải (rơm, rạ, vỏ chai...)  với sự diễn xuất hồn nhiên của các em học sinh trẻ tuổi đã làm cho cuộc thi thêm sôi động, rộn rã tiếng cười và tiếng vỗ tay.
Các khán giả nhỏ tuổi còn được Ban tổ chức cho tham gia trả lời các câu hỏi về bảo vệ môi trường rất thú vị với các phần thưởng nhỏ và độc đáo.
         Đây là cuộc thi hết sức bổ ích nhằm nâng cao kiến thức về môi trường và ý thức bảo vệ môi trường, cần được nhân rộng ra cho các em học sinh các trường và cộng đồng khu vực thị xã nói riêng và cả tỉnh nói chung.

Tác giả bài viết: Lê Văn Ngoãn

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien