Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2020

Thứ tư - 15/01/2020 08:51
Sáng 14/1/2020, tại hội trường Sở Tài nguyên và Môi trường, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.
Toàn cảnh hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

Hiện nay, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh có 48 chi hội, hội viên tập thể và hội viên cá nhân. Các chi hội cơ sở được thành lập theo đơn vị hành chính thuộc các đơn vị hành chính trực thuộc sở, ban, ngành, đơn vị, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn tỉnh. Năm 2019, Hội xây dựng kế hoạch và hợp đồng với Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh, Chi cục Bảo vệ môi trường (BVMT) tổ chức các lớp tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về BVMT. Thường trực Hội phối hợp tổ chức 6 lớp tuyên truyền nâng cao nhận thức về BVMT cho trên 800 lượt người tại các xã: Quang Thành (Nguyên Bình), Thị Hoa (Hạ Lang), Đa Thông (Thông Nông), Ngọc Khê (Trùng Khánh), Lê Lợi (Thạch An), phường Hợp Giang (Thành phố).
Phối hợp với xã Tổng Cọt (Hà Quảng) tổ chức Lễ công nhận cây sung cổ thụ trên 300 tuổi là cây di sản Việt Nam (DSVN); phối hợp với xã Thành Công (Nguyên Bình) tổ chức Lễ công nhận cây đa xóm Nà Bản trên 250 tuổi là cây DSVN. Phối hợp với các địa phương tổ chức khảo sát, lập hồ sơ trình Hội đồng cây DSVN xét công nhận cây nhội trên 200 tuổi tại xóm Hoài Khao, xã Quang Thành (Nguyên Bình); cây đa thị trấn huyện Thông Nông trên 300 tuổi; quần thể cây sao (tên địa phương là mạy rồm) gồm có 35 cây trên 200 tuổi, cao hơn 50 m mọc trên sườn núi đá thuộc xóm Bản Ngắn, xã Quang Trung (Trà Lĩnh) là cây DSVN. Cả 3 hồ sơ đã được Hội đồng cây DSVN công nhận và tổ chức công nhận cây DSVN trong lễ hội xuân 2020.

.
Lãnh đạo Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ môi trường năm 2019.
 
Các chi hội cơ sở phối hợp với chính quyền triển khai các hoạt động BVMT gắn với nhiệm vụ chuyên môn. Một số chi hội có các hoạt động BVMT thiết thực, lan tỏa trong cộng đồng như: Mô hình “Tuyến đường tự quản” của Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Hội Nông dân các cấp; phong trào “5 không 3 sạch” của Hội Liên hiệp Phụ nữ; Chương trình hè tình nguyện ra quân BVMT của Tỉnh đoàn Thanh niên. Hội viên Chi hội Báo Cao Bằng, Đài Phát thanh - Truyền hình Cao Bằng tích cực tuyên truyền về công tác BVMT trên địa bàn tỉnh; các cá nhân điển hình tiên tiến trong BVMT; các mô hình sản xuất hữu cơ… Tham gia Chương trình xây dựng nông thôn mới bằng các hoạt động hỗ trợ di dời chuồng gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở; xây dựng công trình vệ sinh, công trình nước sạch, lò đốt rác, các tuyến đường tự quản xanh, sạch, đẹp.
Năm 2020, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh tập trung củng cố các chi hội đã thành lập; thành lập các chi hội BVMT tại các xã đạt chuẩn nông thôn mới và các khu vực tập trung đông dân cư. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cộng đồng về bảo vệ thiên nhiên và môi trường. Tiếp tục nhân rộng sự kiện vinh danh cây DSVN theo nhu cầu của cộng đồng dân cư, chú trọng những cây có giá trị về văn hóa, lịch sử và tâm linh…
Nhân dịp này, 4 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác BVMT năm 2019 được Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh tặng giấy khen.      

Tác giả bài viết: Đàm Liễu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ hành chính tỉnh Cao Bằng
TTHC
TTQT Cao Bằng
BTNMT
QLDD
Khí Tượng - Thủy Văn
Địa Chất - Khoáng Sản
Đo Đạc và Bản Đồ
BVMT
Bảng giá đất
Tiến độ hồ sơ
Quy Hoạch

1 Đang truy cập : 12

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 11


váy đẹp công sở Hôm nay : 1159

2 Tháng hiện tại : 162095

thời trang công sở Tổng lượt truy cập : 13262550

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
Kết quả thống kê đất đai tỉnh Cao Bằng
VNN
Đề án, dự án
TTHC
Văn bản chỉ đạo điều hành
Kiểm kê 2019
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
Kết quả thống kê đất đai tỉnh Cao Bằng
VNN
Đề án, dự án
TTHC
Văn bản chỉ đạo điều hành
Kiểm kê 2019

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien