Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường tỉnh Cao Bằng nhận Giải thưởng Môi trường Việt Nam năm 2017

Thứ sáu - 09/06/2017 10:51
Giải thưởng Môi trường Việt Nam là giải thưởng chính thức do Bộ Tài nguyên và Môi trường trao tặng 2 năm một lần cho các tổ chức, cá nhân, cộng đồng và doanh nghiệp có thành tích đặc biệt xuất sắc về công tác bảo vệ môi trường và phát triển bền vững trong cả nước.
Đồng chí Nguyên Thiện Nhân trao biểu trưng, Bằng khen cho Chủ tịch Hội BVTN&MT Cao Bằng.

Đồng chí Nguyên Thiện Nhân trao biểu trưng, Bằng khen cho Chủ tịch Hội BVTN&MT Cao Bằng.

Năm 2017,  Bộ Tài nguyên và Môi trường đã nhận được gần 200 hồ sơ đăng ký tham dự Giải thưởng Môi trường Việt Nam. Bộ Tài nguyên và Môi trường đã thành lập Hội đồng tư vấn để bình xét trao giải. Thành viên Hội đồng là các nhà Khoa học tiêu biểu, các nhà quản lý có bề dầy kinh nghiệm về bảo vệ thiên nhiên và môi trường (BVTN&MT). Qua 2 vòng xét duyệt, Ban Tổ chức đã chọn 50 đơn vị trong đó 35 tổ chức  và 15 cá nhân được xét tặng. Lễ trao Giải được tổ chức trọng thể tại Thành Phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhân ngày Môi trường Thế giới 5/6/2017 và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài THVN, kênh VTC14, V0V, và Đài PTTH tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu. Đồng chí Nguyên Thiện Nhân, Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh; Đồng chí Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã đến dự và trực tiếp trao giải thưởng. Hội BVTN&MT Cao Bằng là thành viên duy nhất trong hệ thống Hội BVTN&MT Việt Nam được trao tặng Giải thưởng năm 2017.

Trước đó, cộng đồng dân tộc Nùng xã Phúc Sen, huyện Quảng Uyên cũng đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường trao tặng Giải thưởng Môi trường Việt Nam năm 2013 về thành tích trồng rừng trên núi đá vôi.

Tác giả bài viết: Hội BVTN&MT Cao Bằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien