Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường tỉnh: Tập huấn công tác bảo vệ thiên nhiên và môi trường cho các Chi hội trong tỉnh

Thứ hai - 10/07/2017 07:47
Được sự nhất trí của lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, ngày 7/7/2017, Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn về công tác bảo vệ thiên nhiên và môi trường cho hơn 40 chi hội, đơn vị hội viên tập thể và hội viên cá nhân.
Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường tỉnh kết nạp hội viên mới.

Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường tỉnh kết nạp hội viên mới.

Hiện nay, chất lượng môi trường trên địa bàn tỉnh Cao Bằng còn khá trong lành so với nhiều tỉnh, thành phố khác trong cả nước. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, con người sử dụng các yếu tố môi trường và tạo ra lượng chất thải ngày càng lớn và có nơi, có lúc vượt quá khả năng tự xử lý của môi trường tạo ra hiện tượng ô nhiễm môi trường và trở thành vấn đề bức xúc trong xã hội. Với chức năng, nhiệm vụ của ngành, hằng năm Sở Tài nguyên và Môi trường đã tham mưu cho UBND tỉnh tiến hành lấy mẫu, phân tích các thành phần môi trường trong tự nhiên (nước mặt, nước ngầm, môi trường không khí) với tần suất 03 lần tại 40 điểm nước mặt, 03 điểm nước ngầm và 50 điểm môi trường không khí trên địa bàn tỉnh. Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng được phối hợp tổ chức hằng năm. Trong năm 2016, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức, kiểm tra, thanh tra, giám sát được 75 cơ sở, qua thanh tra, kiểm tra cho thấy hầu hết các đơn vị đã có ý thức, trách nhiệm trong việc chấp hành các quy định của pháp luật vệ bảo vệ môi trường, tuy nhiên vẫn còn có những tồn tại, vi phạm. Năm 2016, Sở đã xử phạt vi phạm hành chính 10 tổ chức, cá nhân với tổng số tiền 100 triệu 500 nghìn đồng; phối hợp với Công an tỉnh đã xử lý hành chính 54 cá nhân và 04 tổ chức với số tiền 326 triệu 200 nghìn đồng, đồng thời bán hóa giá tang vật thu được số tiền 268 triệu 820 nghìn đồng…


Toàn cảnh lớp tập huấn.
 
Hội nghị nhằm cung cấp kiến thức mới, thông tin mới về quản lý bảo vệ môi trường trong thời gian gần đây ở địa phương; những nội dung cơ bản của Luật Bảo vệ môi trường năm 2014 (sửa đổi); Luật Đa dạng sinh học. Tại hội nghị các đại biểu cũng đã cùng nhau trao đổi và giải đáp thác mắc về công tác bảo vệ môi trường tại cơ sở.

Nhân dịp này, Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường đã tiến hành kết nạp thêm 02 hội viên mới. Đó là những hội viên tích cực tham gia công tác bảo vệ môi trường tại địa bàn dân cư.

Tác giả bài viết: Trung tâm CNTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien