Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường

Thứ tư - 15/07/2020 14:14
Chiều 14/7/2020, Sở Tài nguyên và môi trường tổ chức Hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh; đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ, Câu lạc bộ Nữ doanh nhân và đại diện hơn 60 doanh nghiệp, HTX, nhà đầu tư lĩnh vực tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh.
Đồng chí Nông Văn Chiêm, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường phát biểu khai mạc hội nghị.

Đồng chí Nông Văn Chiêm, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường phát biểu khai mạc hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Sở Tài nguyên và môi trường đã tiếp nhận và xử lý trên 4.816 văn bản đến và ban hành 1.678 văn bản đi liên quan đến chỉ đạo điều hành, giải quyết các nhiệm vụ của ngành. Tổ chức thanh tra, kiểm tra 12 cuộc, đã phát hiện 7 tổ chức và 1 cá nhận khai thác khoáng sản vượt diện tích, công suất được cấp phép, khai thác khoáng sản không có giấy phép với tổng số tiền phạt là 619 triệu đồng. Về lĩnh vực địa chất và khoáng sản đã tiếp nhận 12 hồ sơ; triển khai thực hiện công tác phối hợp đôn đốc, thu hồi nợ đọng trong hoạt động khoáng sản, số thu ngân sách 6 tháng đầu năm ước đạt trên 60 tỷ đồng. Làm việc với 35 doanh nghiệp hoạt động khoáng sản từ đó làm rõ tồn rại, hạn chế trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về khoáng sản và yêu cầu khắc phục. Sở đã tiếp nhận 21 thủ tục hồ sơ về môi trường.

Ban lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường giải đáp các các ý kiến, vướng mắc của đại biểu.
Toàn cảnh hội nghị.
 
Tại hội nghị, các doanh nghiệp tập trung thảo luận các vấn đề như: Cần nâng cao công tác quản lý khoáng sản vật liệu xây dựng, tạo sự công bằng về giá cho các doanh nghiệp tham gia khai thác; nhiều doanh nghiệp còn vướng mắc về chính sách thuế, đặc biệt là thuế tài nguyên, khoáng sản; các vấn đề liên quan đến chính sách, thủ tục cấp quyền khai thác khoáng sản, nâng công suất khai thác, gia hạn giấy phép khai thác; giải quyết nguyên liệu đầu vào cho các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp khai thác khoáng sản; tiếp tục đơn giản hóa thủ tục hành chính; sửa đổi và bổ sung các chính sách không còn phù hợp.
 

Đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng phát biểu.

Đại diện lãnh đạo Sở TN&MT cùng các sở, ngành đã giải đáp các ý kiến, vướng mắc thuộc thẩm quyền. Đối với các kiến nghị khác sẽ được tổng hợp, phản ánh với UBND tỉnh, các sở, ban, ngành liên quan xem xét giải quyết, tháo gỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Tác giả bài viết: Đàm Liễu

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ hành chính tỉnh Cao Bằng
TTHC
TTQT Cao Bằng
BTNMT
QLDD
Khí Tượng - Thủy Văn
Địa Chất - Khoáng Sản
Đo Đạc và Bản Đồ
BVMT
Bản tin được xem nhiều nhất
  Bảng giá đất
  Tiến độ hồ sơ
  Quy Hoạch

  1 Đang truy cập : 0


  váy đẹp công sở Hôm nay : 7753

  2 Tháng hiện tại : 104317

  thời trang công sở Tổng lượt truy cập : 14399760

  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
  Kết quả thống kê đất đai tỉnh Cao Bằng
  VNN
  Đề án, dự án
  TTHC
  Văn bản chỉ đạo điều hành
  Kiểm kê 2019
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
  Kết quả thống kê đất đai tỉnh Cao Bằng
  VNN
  Đề án, dự án
  TTHC
  Văn bản chỉ đạo điều hành
  Kiểm kê 2019
  
  máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien