Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Hội nghị gặp gỡ và đối thoại với các doanh nghiệp, hợp tác xã và các nhà đầu tư lĩnh vực tài nguyên và môi trường

Thứ ba - 16/04/2019 10:23
Ngày 12/4/2019, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị gặp gỡ và đối thoại với các doanh nghiệp (DN), hợp tác xã (HTX) và các nhà đầu tư năm 2019. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo Hiệp hội DN tỉnh; Hội doanh nhân trẻ tỉnh, câu lạc bộ nữ doanh nhân và đại diện các DN, HTX, nhà đầu tư lĩnh vực khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Đàm Văn Lý, Phó Giám đốc Sở TN&MT chủ trì hội nghị.
Đồng chí Đàm Văn Lý, Phó Giám đốc Sở TN&MT chủ trì hội nghị.

Đồng chí Đàm Văn Lý, Phó Giám đốc Sở TN&MT chủ trì hội nghị.

Năm 2018, Sở tham mưu cho tỉnh ban hành các văn bản quy phạm pháp luật, văn bản chỉ đạo điều hành đối với các lĩnh vực thuộc thẩm quyền. Trong năm, Sở thực hiện cắt giảm tối thiểu 20% thời gian giải quyết các thủ tục hành chính lĩnh vực khoáng sản, trong đó thủ tục được cắt giảm nhiều nhất là 95 ngày. Tổ chức các cuộc thanh tra, kiểm tra theo quy định, qua thanh tra phát hiện 47 tổ chức, cá nhân vi phạm, đã xử lý vi phạm hành chính 623 triệu đồng; kiến nghị UBND tỉnh xem xét thu hồi 3.400 m2 đất đã giao sử dụng không đúng mục đích, thực hiện thu hồi trên 1 tỷ đồng số tiền vi phạm.
 

Các đại biểu dự hội nghị.
 
Phối hợp với các sở, ngành, UBND các huyện, Thành phố tổ chức 30 cuộc kiểm tra đột xuất xử lý đơn thư, ý kiến, kiến nghị của cử tri về các hoạt động khai thác khoáng sản trái phép, ô nhiễm môi trường, quản lý đất đai… Tổng hợp, trình UBND tỉnh ban hành kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất 2018, kết quả thu được hơn 487 tỷ đồng tiền đất, bằng 406% kế hoạch. Phê duyệt 26 công trình kê khai tính tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước với tổng số tiền trên 48 tỷ đồng. Thu ngân sách từ lĩnh vực tài nguyên nước đạt 39,7 tỷ đồng; thu ngân sách trong hoạt động khoáng sản đạt trên 153 tỷ đồng. Công tác quản lý hoạt động khoáng sản, bảo vệ khoáng sản chưa được khai thác được đẩy mạnh; công tác bảo vệ môi trường thường xuyên được chú trọng...
Trong quá trình quản lý, thực hiện, còn nhiều bất cập như: Các văn bản quy phạm hướng dẫn thi hành các quy định của pháp luật về khoáng sản chậm ban hành, tính ổn định thấp; chưa thống nhất trình tự, thành phần hồ sơ, dẫn tới không kịp thời điều chỉnh giá tính thuế tài nguyên theo diễn biến thị trường; công tác công khai thủ tục hành chính của một số cơ quan chưa được đồng bộ, kịp thời; việc điều chỉnh quy hoạch khoáng sản theo thẩm quyền chưa được triển khai kịp thời dẫn tới hạn chế địa điểm đầu tư cho các DN có nhu cầu; công tác rà soát, thống nhất biện pháp xử lý đối với những mỏ khoáng sản vật liệu xây dựng ở chân núi ven đường quốc lộ, những mỏ trong vùng công viên địa chất toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng còn chậm công bố…
 

Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phát biểu kiến nghị.

Tại hội nghị, các DN, HTX tập trung thảo luận về các vấn đề như: cần nâng cao công tác quản lý khoáng sản, vật liệu xây dựng, tạo sự công bằng về giá cho các DN trên địa bàn. Nhiều DN vướng mắc về chính sách thuế, đặc biệt là thuế tài nguyên, khoáng sản; công tác công khai thủ tục hành chính của một số cơ quan chưa được đồng bộ, kịp thời; các vấn đề liên quan đến chính sách, thủ tục cấp quyền khai thác khoáng sản, nâng công suất khai thác mỏ, gia hạn giấy phép khai thác… ; giải quyết nguyên liệu đầu vào cho các DN, đặc biệt là DN khai thác khoáng sản; tiếp tục đơn giản hóa thủ tục hành chính; sửa đổi và bổ sung các chính sách không còn phù hợp.
 

Đại diện doanh nghiệp phát biểu.

Đại diện lãnh đạo Sở Tài Nguyên và Môi trường đã giải đáp các ý kiến, vướng mắc thuộc thẩm quyền. Đối với các kiến nghị khác được ngành tổng hợp, phản ánh với UBND tỉnh, các sở, ban, ngành liên quan xem xét giải quyết, tháo gỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho DN, HTX trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tác giả bài viết: Đàm Liễu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ hành chính tỉnh Cao Bằng
TTHC
TTQT Cao Bằng
BTNMT
QLDD
Khí Tượng - Thủy Văn
Địa Chất - Khoáng Sản
Đo Đạc và Bản Đồ
BVMT
Bảng giá đất
Tiến độ hồ sơ
Quy Hoạch

1 Đang truy cập : 20

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 14


váy đẹp công sở Hôm nay : 2884

2 Tháng hiện tại : 148815

thời trang công sở Tổng lượt truy cập : 13455706

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
Kết quả thống kê đất đai tỉnh Cao Bằng
VNN
Đề án, dự án
TTHC
Văn bản chỉ đạo điều hành
Kiểm kê 2019
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
Kết quả thống kê đất đai tỉnh Cao Bằng
VNN
Đề án, dự án
TTHC
Văn bản chỉ đạo điều hành
Kiểm kê 2019

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien