Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch công tác năm 2013 của ngành TNMT và sơ kết 01 năm thực hiện Chỉ thị số 1474/CT-TTg về công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai.

Thứ tư - 23/01/2013 15:40
Sáng ngày 22/01/2013, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Triển khai kế hoạch công tác năm 2013 của ngành tài nguyên và môi trường và sơ kết 01 năm thực hiện Chỉ thị số 1474/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để chấn chỉnh việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất và xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai do đ/c Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải chủ trì với sự tham dự của lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, lãnh đạo các tỉnh, thành phố trong cả nước.
Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Cao Bằng

Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Cao Bằng

          Chủ trì hội nghị trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Cao Bằng có đ/c Nông Thanh Tùng - Tỉnh uỷ viên, giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, các đ/c trong Ban Giám đốc, lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng, đại diện các sở ban ngành có liên quan và lãnh đạo UBND, phòng Tài nguyên và Môi trường Thành phố Cao Bằng.
          Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2012 và chương trình công tác năm 2013; báo cáo tóm tắt đánh giá 01 năm thực hiện Chỉ thị số 1474/CT-TTG ngày 24/8/2011 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để chấn chỉnh việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất và xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai; báo cáo công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với các vụ việc tồn đọng kéo dài về đất đai. Các ý kiến phát biểu tham luận của đại diện 09 tỉnh thành: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hậu Giang, Khánh Hòa, Bình Định, Quảng Nam, Thái Bình, Hải Phòng và Vĩnh Long liên quan đến các vấn đề về đất đai, môi trường, tài nguyên nước, tài nguyên khoáng sản địa chất và khí tượng thủy văn...
         Phát biểu tại Hội nghị, Đ/c Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: Năm 2012 là một năm có nhiều tích cực trong hoạt động của ngành tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng như các tỉnh thành cần phát huy hơn nữa trong thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2013. Trong năm qua cả nước đã cấp được trên 4,3 triệu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo đó đề nghị các tỉnh thành chưa hoàn tất công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cần tập trung chỉ đạo quyết tâm đẩy nhanh tiến độ. Bên cạnh đó công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực tài nguyên môi trường, công tác ứng phó với biến đối khí hậu... cũng cần được các tỉnh, thành phố đặc biệt quan tâm./.

Tác giả bài viết: Đàm Kiều Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien