Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Hội thảo góp ý hoàn thiện hoạt động “Đánh giá và cập nhật CCAP cấp tỉnh, xây dựng bộ chỉ số theo dõi và lập bản đồ tác động, rủi ro trước Biến đổi khí hậu vùng dự án”

Thứ ba - 26/11/2019 15:42
Chiều 25/11/2019, tại Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban thực thi Dự án Hỗ trợ kinh doanh nông hộ (CSSP) Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thảo góp ý hoàn thiện hoạt động “Đánh giá và cập nhật CCAP cấp tỉnh, xây dựng bộ chỉ số theo dõi và lập bản đồ tác động, rủi ro trước Biến đổi khí hậu vùng dự án”.
Toàn cảnh hội thảo.

Toàn cảnh hội thảo.

Tham dự hội thảo có đại diện các Sở, ngành liên quan gồm: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Y tế, Sở Xây dựng, Sở Công thương, Trung tâm Khí tượng Thủy văn Cao Bằng; đại diện lãnh đạo Ban điều hành dự án CSSP 04 huyện: Thạch An, Nguyên Bình, Thông Nông, Hà Quảng cùng Ban điều phối dự án CSSP Cao Bằng và nhóm chuyên gia Tư vấn Tín Việt.

Những năm gần đây, biến đổi khí hậu đang là thách thức với mục tiêu phát triển bền vững và xóa đói giảm nghèo tại Việt Nam, đặc biệt là các tỉnh khu vực phía Bắc, trong đó có Cao Bằng. Thời tiết cực đoan trái với quy luật gây khó khăn cho công tác dự báo để kịp ứng phó, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Các loại hình thiên tai thường xảy ra tại tỉnh gồm: lốc, sét, mưa đá, lũ lụt, ngập úng, lũ quét, sạt lở đất, rét đậm, rét hại, sương muối, hạn hán, nắng nóng... trong các loại thiên tai đã nêu thì loại hình thiên tai do lũ quét, sạt lở đất do mưa lớn gây thiệt hại hết sức nghiêm trọng. Vì vậy việc xúc tiến các hoạt động đánh giá xác định vùng tổn thương ưu tiên lập kế hoạch hành động thích ứng biến đổi khí hậu là rất cần thiết.

Tại hội thảo các ý kiến đóng góp tập trung vào việc đánh giá hiện trạng kết quả thực hiện Kế hoạch hành động thích ứng với biến đổi khí hậu giai đoạn 2010 - 2015 và tầm nhìn 2020; hiện trạng các thiên tai và khả năng thích ứng của người dân thuộc 04 huyện dự án; Khung kế hoạch hành động thích ứng trước biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh và 04 huyện dự án (Thạch An, Nguyên Bình, Hà Quảng, Thông Nông)...

Hoạt động đánh giá vùng tổn thương ưu tiên lâp kế hoạch hành động thích ứng biến đổi khí hậu là cơ sở để triển khai việc lập kế hoạch phát triển kinh tế xã hội định hướng thị trường có sự tham gia và thích ứng với biến đổi khí hậu, là cơ sở để thực hiện các mô hình sản xuất nông nghiệp có khả năng chống chịu tốt hơn với biến đổi khí hậu, góp phần xây dựng các tổ chức thôn bản vững mạnh để quản lý các nguồn lực có hiệu quả và bền vững, gia tăng các giá trị của sản phẩm tiềm năng tại khu vực 04 huyện thuộc dự án. Đồng thời đầu ra của hoạt động này còn góp phần đưa ra các giải pháp giảm mức độ dễ bị tổn thương và tăng khả năng chống chịu biến đổi khí hậu và các tác động của thiên tai, giảm suy thoái môi trường và bảo vệ các nguồn tài nguyên thiên nhiên để duy trì sinh kế bền vững của cộng đồng địa phương.

Tác giả bài viết: Đàm Liễu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ hành chính tỉnh Cao Bằng
TTHC
TTQT Cao Bằng
BTNMT
QLDD
Khí Tượng - Thủy Văn
Địa Chất - Khoáng Sản
Đo Đạc và Bản Đồ
BVMT
Bảng giá đất
Tiến độ hồ sơ
Quy Hoạch

1 Đang truy cập : 23

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 19


váy đẹp công sở Hôm nay : 2035

2 Tháng hiện tại : 50642

thời trang công sở Tổng lượt truy cập : 12503667

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
Kết quả thống kê đất đai tỉnh Cao Bằng
VNN
Đề án, dự án
TTHC
Văn bản chỉ đạo điều hành
Kiểm kê 2019
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
Kết quả thống kê đất đai tỉnh Cao Bằng
VNN
Đề án, dự án
TTHC
Văn bản chỉ đạo điều hành
Kiểm kê 2019

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien