Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Hội thảo góp ý kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Thứ tư - 05/08/2020 10:11
Ngày 4/8/2020, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Trung tâm Ứng phó biến đổi khí hậu, Cục Biến đổi khí hậu, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Ban điều phối Dự án hỗ trợ kinh doanh cho nông hộ (CSSP) tỉnh tổ chức Hội thảo góp ý kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và đánh giá khí hậu tỉnh Cao Bằng.
Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại hội thảo.

Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại hội thảo.

Tại hội thảo, đại diện Trung tâm Ứng phó Biến đổi khí hậu đã báo cáo về “Đánh giá dao động khí hậu và Biến đổi khí hậu ( BĐKH) tỉnh Cao Bằng”; “Tác động của Biến đổi khí hậu và các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu”; trình bày các “Kịch bản biến đổi khí hậu tỉnh Cao Bằng” và “Lộ trình thực hiện và Danh mục các dự án ưu tiên triển khai”. Theo đó, Kế hoạch hành động ứng phó BĐKH được thực hiện theo 3 giai đoạn: Giai đoạn 2021 - 2025: Xây dựng hệ thống giám sát biến đổi khí hậu cho tỉnh; tuyên truyền chính sách, pháp luật về biến đổi khí hậu và phòng chống thiên tai, nâng cao năng lực ứng phó với BĐKH của các ngành, các cấp và cộng đồng địa phương; thực hiện các chương trình, dự án liên quan đến thích ứng với biến đổi khí hậu cho từng ngành, từng lĩnh vực cấp thiết trong giai đoạn đầu. Giai đoạn 2026-2030: rà soát, điều chỉnh, bổ sung cơ chế, chính sách, chiến lược tăng trưởng xanh, thích ứng với BĐKH và giảm nhẹ phát thải khí nhà kính phù hợp với hoàn cảnh trong nước và Quốc tế. Giai đoạn 2030: Tăng cường hợp tác quốc tế, khẳng định sự chủ động, nỗ lực của Cao Bằng trong ứng phó với BĐKH, vận động hỗ trợ quốc tế về tăng cường năng lực, tài chính, công nghệ để Cao Bằng ứng phó hiệu quả của BĐKH.
 

Toàn cảnh hội thảo.
 
Tại hội thảo, các đại biểu đã góp ý vào dự thảo Báo cáo xây dựng, cập nhật kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 của tỉnh Cao Bằng; đề nghị các ngành cần có kế hoạch thực hiện chi tiết và hằng năm, xây dựng dự án chống xói lở bờ kè dòng sông; có phương án di rời các hộ gia đình sinh sống tại nơi thường xuyên bị sạt lở, nền đất yếu….. Các ý kiến tại hội thảo sẽ được bổ sung, hoàn thiện các báo cáo và kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 tỉnh Cao Bằng./.
 

Tác giả bài viết: Đàm Liễu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ hành chính tỉnh Cao Bằng
TTHC
TTQT Cao Bằng
BTNMT
QLDD
Khí Tượng - Thủy Văn
Địa Chất - Khoáng Sản
Đo Đạc và Bản Đồ
BVMT
Bản tin được xem nhiều nhất
  Bảng giá đất
  Tiến độ hồ sơ
  Quy Hoạch

  1 Đang truy cập : 16

  Máy chủ tìm kiếm : 1

  Khách viếng thăm : 15


  váy đẹp công sở Hôm nay : 5133

  2 Tháng hiện tại : 53687

  thời trang công sở Tổng lượt truy cập : 14139747

  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
  Kết quả thống kê đất đai tỉnh Cao Bằng
  VNN
  Đề án, dự án
  TTHC
  Văn bản chỉ đạo điều hành
  Kiểm kê 2019
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
  Kết quả thống kê đất đai tỉnh Cao Bằng
  VNN
  Đề án, dự án
  TTHC
  Văn bản chỉ đạo điều hành
  Kiểm kê 2019
  
  máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien