Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Họp Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 ​

Thứ sáu - 10/04/2020 19:37
Chiều 10/4, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh họp đánh giá kết quả triển khai hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh từ ngày 3 - 10/4/2020. Đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh chủ trì.
Các đại biểu dự cuộc họp.

Các đại biểu dự cuộc họp.

Đến hết ngày 8/4/2020, tỉnh Cao Bằng chưa ghi nhận, phát hiện trường hợp nào nhiễm Covid-19. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương nghiêm túc thực hiện cách ly toàn xã hội từ 0 giờ ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn tỉnh, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các huyện, Thành phố chủ động theo dõi, cập nhật số lượng, điều tra, thu thập thông tin của khách nước ngoài đến du lịch, công tác, lưu trú trên địa bàn để kịp thời kiểm tra sức khỏe, kiểm soát thông tin, lịch trình hoạt động của các đoàn; phun khử trùng tiêu độc thường xuyên đối với các nhà nghỉ, khách sạn, nhà hàng có lượt khách lưu trú thường xuyên. Chỉ đạo các đơn vị chuyên môn thực hiện kiểm tra sức khỏe thường xuyên đối với những trường hợp đi học, đi công tác trở về địa phương...

Toàn tỉnh có 21 trạm, chốt thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện ra vào các cửa ngõ giao thông của tỉnh và các huyện, Thành phố bảo đảm quân số thường trực 24/24 giờ theo đúng quy định; tình hình an ninh trật tự tại các trạm, chốt kiểm soát được bảo đảm, không có vụ việc phức tạp xảy ra.

Các lực lượng chức năng hoàn thành việc rà soát, xác minh, thực hiện các biện pháp cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với người bệnh, người nhà người bệnh có đến Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) từ ngày 12/3/2020 và từ các địa phương có dịch vào địa bàn tỉnh, theo đó có 272 trường hợp thực hiện cách ly do liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai và từ các địa phương có dịch. Tính đến hết ngày 9/4, toàn tỉnh có 1.102 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, trong đó, 864 mẫu có kết quả âm tính, 238 mẫu đang chờ kết quả xét nghiệm.

Từ ngày 4/2 - 9/4/2020, tỉnh tiếp nhận 3.101 công dân Việt Nam từ Trung Quốc trở về qua địa bàn biên giới của tỉnh, trong đó có 2.165 người đã thực hiện cách ly tập trung tại tỉnh đủ 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế được trở về sinh hoạt tại cộng đồng; 502 người chuyển đến cơ sở cách ly tại 2 tỉnh Bắc Kạn, Thái Nguyên; 434 người đang thực hiện cách ly tại các cơ sở cách ly để phòng, chống dịch Covid-19...

Tại cuộc họp, các đại biểu thảo luận, thống nhất các nội dung liên quan về tăng cường công tác tuyên truyền đối với hoạt động tín ngưỡng của một số tôn giáo và người dân không chủ quan trong công tác phòng, chống dịch; tuân thủ nghiêm túc việc thực hiện đeo khẩu trang nơi công cộng, không tụ tập đông người; thống nhất cách thức thực hiện đối với trường hợp cách ly tại nhà và cách ly tập trung; cơ quan chức năng đảm bảo trang thiết bị y tế, kinh phí cho các lực lượng trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch...

Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh phát biểu kết luận cuộc họp.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh yêu cầu, các cấp, ngành tập trung hơn nữa việc tuyên truyền, vận động đối với người dân, tổ chức tôn giáo nâng cao ý thức thực hiện công tác phòng, chống dịch trong thời gian cách ly, giãn cách xã hội; cần thực hiện quyết liệt hơn nữa việc hạn chế tập trung đông người. Chú trọng việc phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở cai nghiện, trại giam. Các ngành chức năng kiểm soát chặt chẽ các trường hợp từ địa phương khác đến Cao Bằng tại các chốt trạm.

Nhất trí chủ trương thành lập bệnh viện dã chiến trên cơ sở sử dụng cơ sở vật chất, trang thiết bị của Trung tâm Y tế huyện Hòa An để sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch có thể xảy ra; Sở Tài chính rà soát các nguồn kinh phí đảm bảo ứng phó với yêu cầu công tác phòng, chống dịch. Thời gian tới, tiếp tục kiện toàn Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo; xây dựng kịch bản phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội trong bối cảnh dịch Covid-19.

Nguồn tin: Báo Cao Bằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ hành chính tỉnh Cao Bằng
TTHC
TTQT Cao Bằng
BTNMT
QLDD
Khí Tượng - Thủy Văn
Địa Chất - Khoáng Sản
Đo Đạc và Bản Đồ
BVMT
Bản tin được xem nhiều nhất
  Bảng giá đất
  Tiến độ hồ sơ
  Quy Hoạch

  1 Đang truy cập : 0


  váy đẹp công sở Hôm nay : 7750

  2 Tháng hiện tại : 104314

  thời trang công sở Tổng lượt truy cập : 14399757

  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
  Kết quả thống kê đất đai tỉnh Cao Bằng
  VNN
  Đề án, dự án
  TTHC
  Văn bản chỉ đạo điều hành
  Kiểm kê 2019
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
  Kết quả thống kê đất đai tỉnh Cao Bằng
  VNN
  Đề án, dự án
  TTHC
  Văn bản chỉ đạo điều hành
  Kiểm kê 2019
  
  máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien