Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Kết quả công tác quản lý tài nguyên và môi trường Quí I năm 2010 tại huyện Trùng Khánh

Thứ năm - 01/04/2010 14:13

Trong quý I năm 2010, huyện Trùng Khánh đã thực hiện được một số nội dung nổi bật như sau:

+  Công tác quản lý đất đai: Huyện đã triển khai công tác kiểm kê đất đai và xây dựng bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2010 các xã và Thị trấn. Đến nay đã xong phần ngoại nghiệp và đang tổng hợp, biên tập bản đồ hiện trạng SDĐ được 20 xã/ 20 xã. Huyện đã thống nhất giải quyết một số vướng mắc về địa gới hành chính phát sinh trong quá trình kiểm kê đất đai tại một số xã.

Triển khai xây dựng quy hoạch kế hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm 2011 – 2015 cấp huyện. Tổ chức giải phóng mặt bằng công trình Chợ Pò Tấu và trụ sở UBND xã Ngọc Côn với tổng diện tích đất thu hồi 2.574,56 m2.

Tiếp nhận và chứng thực hợp đồng thế chấp vay vốn ngân hàng phục vụ sản xuất kinh doanh cho các đối tượng được 97 trường hợp, cung cấp thông tin địa chính được 25 trường hợp.

+ Công tác quản lý tài nguyên khoáng sản: Huyện đã thành lập đoàn kiểm tra và tiến hành kiểm tra các cơ sở khai thác vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn. Qua kiểm tra tại:

17 tổ chức khai thác đá (trong đó: 14 HTX và 03 doanh nghiệp) có: 04 cơ sở khai thác giấy phép đã hết hạn, đoàn đã làm thủ tục đình chỉ hoạt động; 07 cơ sở chưa làm hợp đồng thuê đất và 13 điểm khai thác đá chưa làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất, cơ quan chuyên môn đã hướng dẫn cho các tổ chức, cá nhân làm thủ tục hồ sơ theo quy định.

16 điểm khai thác cát, sỏi lòng sông đều không có giấy phép khai thác. Huyện đã ra quyết định xử phạt 02 cơ sở khai thác ngoài phạm vi cấp phép thu nộp Ngân sách 16 triệu đồng, truy thu phí và lệ phí tài nguyên hơn 37 triệu đồng.

Tác giả bài viết: Hoàng Quốc Khánh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien