Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy tại Sở Tài nguyên và Môi trường

Thứ sáu - 04/09/2020 08:43
Ngày 3/9/2020, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an tỉnh tiến hành kiểm tra các điều kiện an toàn PCCC tại Sở Tài nguyên và Môi trường.
Kiểm tra hệ thống dây điện tại kho lưu trữ Trung tâm Quan trắc và Dữ liệu.

Kiểm tra hệ thống dây điện tại kho lưu trữ Trung tâm Quan trắc và Dữ liệu.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra tại trụ sở Khối Văn phòng; Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường và các Kho Lưu trữ hồ sơ tài liệu của Sở Tài nguyên và Môi trường với các nội dung: Trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở (theo quy định tại khoản 2, Điều 1 Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật PCCC); kiểm tra hồ sơ quản lý theo dõi về công tác PCCC, công tác tự kiểm tra an toàn về PCCC của cơ sở; kiểm tra các điều kiện an toàn về PCCC theo quy định của pháp luật, trong đó đặc biệt chú ý đến giải pháp phòng cháy, chống cháy lan và các điều kiện thoát nạn con người và di chuyển tài sản khi có cháy xảy ra; kiểm tra việc chấp hành các quy định an toàn PCCC đối với trụ sở làm việc. Kiểm tra công tác tổ chức PCCC tại chỗ của cơ sở, công tác bảo quản bảo dưỡng phương tiện PCCC được trang bị; kiểm tra khả năng sẵn sàng chưa cháy của lực lượng PCCC cơ sở khi có cháy xảy ra. Kiểm tra công tác xây dựng phương án PCCC của cơ sở, phương án PCCC phối kết hợp với lực lượng PCCC chuyên nghiệp và kế hoạch tổ chức thực tập phương án PCCC, kế hoạch huấn luyện, tuyên truyền kiến thức PCCC tại cơ sở...

Qua kiểm tra, Sở Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị trực thuộc Sở đã ban hành, niêm yết nội quy an toàn PCCC, tiêu lệnh chữa cháy đúng quy định; giao thông nội bộ trong cơ sở được bố trí thông thoáng đảm bảo kích thước phục vụ công tác chữa cháy, thoát nạn khi có sự cố xảy ra; phương tiện chữa cháy ban đầu được trang bị, hệ thống báo cháy và chữa cháy đã được lắp đặt. Hệ thống điện được thiết kế, lắp đặt dây dẫn, lắp thiết bị phù hợp với phụ tải được tính toán theo thiết kế. Tại thời điểm kiểm tra, hệ thống điện đảm bảo an toàn để phục vụ; đội phòng cháy chữa cháy được tập huấn nghiệp vụ PCCC theo quy định.

Tác giả bài viết: Đàm Liễu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien