Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê kiểm tra tình hình triển khai Dự án Thủy điện Mông Ân

Thứ tư - 24/04/2019 15:01
Chiều 23/4, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn kiểm tra, nắm tình hình triển khai Dự án Thủy điện Mông Ân tại huyện Bảo Lâm. Cùng đi có một số ban, ngành của tỉnh.
Đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra, nắm tình hình triển khai Dự án Thủy điện Mông Ân.

Đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra, nắm tình hình triển khai Dự án Thủy điện Mông Ân.

Công trình Thủy điện Mông Ân do Công ty cổ phần Đầu tư năng lượng miền Bắc làm chủ đầu tư trên sông Gâm, đoạn qua địa thị trấn Pác Mjầu và xã Nam Quang, huyện Bảo Lâm. Công trình có 2 tổ máy, tổng công suất 30 MW, tổng mức đầu tư hơn 916 tỷ đồng, khởi công tháng 8/2017, dự kiến phát điện quý IV/2019.

Tuy nhiên, trong quá trình giải phóng mặt bằng để thi công dự án tại khu vực lòng hồ, nhiều hộ không nhận tiền đền bù với lý do không đồng ý với đơn giá đền bù theo quy định của Nhà nước, đòi hỏi thỏa thuận đền bù với giá trị lớn hơn quy định và yêu cầu đền bù di chuyển toàn bộ nhà cửa, tài sản, vật kiến trúc nằm ngoài mốc giải phóng mặt bằng của dự án và yêu cầu phúc tra lại diện tích đất đai, tài sản, hoa màu. Huyện đã tổ chức phúc tra và thông báo kết quả cho các hộ dân nhưng nhiều hộ dân không hợp tác, cản trở không cho nhà đầu tư thi công. Vì vậy, từ tháng 8/2018, công trình đã phải tạm dừng thi công.

Sau một thời gian phải tạm ngừng thi công, được sự chỉ đạo của tỉnh, sự hỗ trợ tích cực của các ngành chức năng trong tỉnh, cố gắng của nhà đầu tư và quyết tâm, quyết liệt của địa phương, huyện Bảo Lâm đã thành lập các tổ công tác như: tổ công tác tuyên truyền vận động, tổ đối thoại, tổ giải quyết chính sách đền bù, tổ bảo vệ thi công… Đến đầu tháng 4/2019, công tác giải phóng mặt bằng đã được tháo gỡ và giải quyết, đa số các hộ dân trong vùng bị ảnh hưởng đã hiểu và đồng thuận, ủng hộ. Đến nay, khối lượng bê tông đã thực hiện đạt trên 70%, hoàn thành 100% thiết kế chế tạo thiết bị, 95% chế tạo thiết bị tại xưởng sản xuất, 50% lắp đặt thiết bị cơ khí thủy công và 40% lắp đặt thiết bị cơ điện. Từ khi công trình tiếp tục thi công, tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi, dự án tiến hành thi công liên tục 3 ca, đã thi công đạt 30% bờ vai phải đập. 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê và đoàn công tác của tỉnh ghi nhận những cố gắng của huyện, ngành chức năng, nhà đầu tư trong tháo gỡ khó khăn thời gian vừa qua. Đề nghị nhà đầu tư, đơn vị thi công cần tranh thủ thời gian thi công liên tục, đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng, đảm bảo đưa dự án vào vận hành đúng kế hoạch.

Huyện Bảo Lâm tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình, tiếp tục tuyên truyền, vận động và làm công tác tư tưởng trong nhân dân để tạo được sự đồng thuận cao hơn nữa, tạo môi trường đầu tư tốt hơn ở địa phương. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: huyện Bảo Lâm nên tổ chức rút kinh nghiệm trong việc phối hợp, trong công tác giải phóng mặt bằng, tuyên truyền vận động, bảo vệ thi công từ dự án này để rút ra những bài học kinh nghiệm cho các công trình, dự án khác ở địa phương.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê tặng quà, cán bộ, công nhân Công ty cổ phần Đầu tư năng lượng miền Bắc.

Nhân dịp này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê tặng quà, cán bộ, công nhân Công ty cổ phần Đầu tư năng lượng miền Bắc.

 

Tác giả bài viết: Hoàng Phúc

Nguồn tin: Báo Cao Bằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien