Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Quy định kỹ thuật phương pháp quan trắc hải văn

Thứ tư - 16/09/2020 15:03
Ngày 11/9/2020, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Thông tư 08/2020/TT-BTNMT về việc quy định kỹ thuật phương pháp quan trắc hải văn.
Theo đó, quan trắc tầm nhìn xa về phía lục địa được thực hiện tại vị trí đã được quy định; lần lượt quan trắc tầm nhìn xa cả 9 tiêu điểm, bắt đầu từ tiêu điểm gần nhất tới tiêu điểm xa nhất; xác định xem tiêu điểm nào thấy được và tiêu điểm nào không thấy được; cấp tầm nhìn được xác định ứng với khoảng cách giữa 2 tiêu điểm liên tiếp nhau và xác định theo cấp từ 0 đến 9.

Ngoài ra, quan trắc tầm nhìn xa về phía lục địa, về phía biển khi có tiêu điểm: Quan trắc viên đến vị trí quy định làm quen với bóng tối trước khi quan trắc từ 10 phút đến 15 phút. Trường hợp thiếu tiêu điểm quan trắc thì xác định tầm nhìn xa trước lúc mặt trời lặn một hoặc hai giờ (tùy theo điều kiện thời tiết); tại thời điểm quan trắc 1 giờ không có hiện tượng nào làm giảm tầm nhìn xa thì lấy tầm nhìn xa tại thời điểm quan trắc 19 giờ.

Bên cạnh đó, tần số quan trắc tầm nhìn xa là 4 lần/ngày vào các thời điểm 1 giờ, 7 giờ, 13 giờ và 19 giờ. Trong điều kiện có thời tiết nguy hiểm trên biển thực hiện quan trắc liên tục 1 lần/giờ.

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 26/10/2020.

Xem chi tiết Thông tư 08/2020/TT-BTNMT tại đây.

Tác giả bài viết: TTQT&DL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien