Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Quy định về phối hợp công tác trong thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường

Thứ tư - 29/08/2018 11:10
Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Quyết định số 2499/QĐ-BTNMT ngày 08 tháng 8 năm 2018 quy định về phối hợp công tác giữa các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường và Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường. Quy định nhằm tăng tính chủ động của các đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ, cũng như xây dựng các nguyên tắc, nội dung, cơ chế phối hợp, trách nhiệm cung cấp, trao đổi thông tin giữa các đơn vị trực thuộc Bộ và Sở Tài nguyên và Môi trường trong việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước của ngành bảo đảm chủ động, thường xuyên, chặt chẽ, chính xác, kịp thời, tạo điều kiện hỗ trợ nhau thực hiện tốt nhiệm vụ.
Trong Quy định nêu rõ, Sở Tài nguyên và Môi trường được coi như một đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường. Sự phối hợp giữa các đơn vị trực thuộc Bộ và Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được thực hiện như cơ chế phối hợp giữa các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường. Các nội dung phối hợp trong: Xây dựng và phổ biến chính sách, pháp luật; Thanh tra, kiểm tra; Giải quyết khó khăn vướng mắc trong quá trình thực thi chính sách, pháp luật; Hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ; Giải quyết, ứng phó sự cố và các nhiệm vụ đột xuất phát sinh; Công tác tổ chức cán bộ, cải cách hành chính; Thi đua, khen thưởng và tuyên truyền; Nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ; Hợp tác quốc tế; Ứng dụng công nghệ thông tin và xây dựng cơ sở dữ liệu tài nguyên và môi trường; mối quan hệ giữa các đơn vị thuộc Bộ đóng tại địa phương và các Sở Tài nguyên và Môi trường.

Quy định cũng làm rõ cơ chế trao đổi thông tin và phối hợp thực hiện nhiệm vụ thông qua các quy định về chế độ thông tin báo cáo, chế độ họp, giao ban và giao lưu trực tuyến.

Xem Quyết định tại đây.

Tác giả bài viết: Trung tâm CNTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien