Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Sở Tài nguyên và Môi trường bàn giao 3.000 cây lê giống bản địa hoa trắng cho các huyện, Thành phố

Thứ ba - 31/07/2018 15:25
Ngày 30/7/2018, tại trụ sở Chi cục Bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức bàn giao cây lê giống bản địa hoa trắng cho UBND Thành phố và các huyện: Trùng Khánh, Thông Nông, Quảng Uyên, Trà Lĩnh, Hà Quảng.
Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo và Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Thái Hồng Thịnh bàn giao cây lê giống cho các huyện, Thành phố.

Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo và Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Thái Hồng Thịnh bàn giao cây lê giống cho các huyện, Thành phố.

Đến dự có các đồng chí: Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Trung Thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn phòng Tỉnh ủy, Công ty cổ phần Tây Bắc Việt.

Thời gian qua, thực hiện Kết luận của Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn về tuyên truyền quảng bá hình ảnh Cao Bằng, Sở Tài nguyên và Môi trường đã huy động các tổ chức, cá nhân ủng hộ được trên 500 triệu đồng, phối hợp với UBND huyện Trùng Khánh, Công ty cổ phần Du lịch Cao Bằng triển khai trồng 1.899 cây xanh, cây ăn quả và các loại hoa tại địa bàn huyện Trùng Khánh. Tiếp tục vận động các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh ủng hộ được trên 700 triệu đồng, mua 4.000 cây lê giống bản địa hoa trắng để trồng tại địa bàn Thành phố và các huyện: Trùng Khánh, Trà Lĩnh, Quảng Uyên, Thông Nông, Hà Quảng, Thạch An. Trước đó, Sở Tài nguyên và Môi trường đã bàn giao cho huyện Thạch An 1.000 cây lê để triển khai trồng.
 

Đoàn viên thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường vận chuyển cây giống bản địa hoa trắng cho các huyện, Thành phố.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của Sở Tài nguyên và Môi trường trong thời gian ngắn đã phối hợp với các tổ chức, đoàn thể thực hiện hiệu quả việc trồng cây - hoa tại các điểm du lịch theo chỉ đạo của tỉnh. Đồng thời nhấn mạnh, việc trồng hoa, cây xanh, cây ăn quả tại các điểm du lịch vừa giải quyết được vấn đề biến đổi khí hậu, vừa tạo cảnh quan môi trường xanh -  sạch - đẹp cho phát triển du lịch, đem lại hiệu quả cao trong tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Cao Bằng để thu hút khách du lịch. Đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường và UBND các huyện, Thành phố tập trung trồng giống cây lê bản địa tại các khu du lịch, khu vực phù hợp với quy hoạch mỗi vùng; quan tâm công tác chăm sóc, bảo quản để cây phát triển tốt, tiến tới Cao Bằng tổ chức lễ hội hoa lê, tạo thành thương hiệu của tỉnh Cao Bằng góp phần thu hút khách du lịch,  tạo dấu ấn cho du khách mỗi khi đến với Cao Bằng.

 


Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn phát biểu tại buổi Lễ bàn giao.
 
Tại lễ bàn giao, mỗi huyện, Thành phố tiếp nhận 500 cây lê, đồng thời được hướng dẫn quy trình kỹ thuật trồng khoa học, hiệu quả cao. Trước mắt tập trung trồng đồng loạt cây lê tại các điểm du lịch, tiến tới phát triển lên 30.000 cây lê và tổ chức Lễ hội hoa lê Cao Bằng để thu hút khách du lịch đến với Cao Bằng.                                                          

Tác giả bài viết: Đàm Liễu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien