Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị công chức năm 2019

Thứ hai - 11/02/2019 10:46
Sở Tài nguyên và Môi trường vừa tổ chức Hội nghị công chức năm 2019. Đồng chí Thái Hồng Thịnh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở và đồng chí Đàm Văn Riểm, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường đồng chủ trì hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

Hội nghị đã thông qua Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn cơ sở thành viên (CĐCSTV) Khối Văn phòng Sở năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019; Báo cáo kết quả thực hiện Quy chế chi tiêu nội bộ, quản lý sử dụng tài sản công năm 2018; Báo cáo công khai hoạt động thu, chi tài chính năm 2018; Báo cáo hoạt động của Ban thanh tra nhân dân. Trong năm 2018, CĐCS Sở Tài nguyên và Môi trường (nay là CĐCSTV Khối Văn phòng Sở) có 34 đoàn viên (trong đó 33 đoàn viên thuộc khối Văn phòng Sở, 01 đoàn viên Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường. Trong hoạt động công đoàn, Ban Chấp CĐCSTV đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm chăm lo đến đời sống của đoàn viên công đoàn, đồng thời thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.
 
 
Thực hiện tốt việc thăm hỏi, trợ cấp khó khăn và động viên công chức, người lao động khi ốm đau, hoạn nạn. Trong năm, CĐCSTV Khối Văn phòng Sở đã vận động đoàn viên công đoàn đóng góp ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em, Quỹ xây dựng nông thôn mới, Quỹ vì người nghèo, Quỹ hỗ trợ nông dân, Quỹ đến ơn đáp nghĩa, Quỹ mái ấm công đoàn, Quỹ vì nữ công nhân LĐ nghèo và hỗ trợ, giúp đỡ  xã Huy Giáp, huyện Bảo Lạc xây dựng nông thôn mới với số tiền gần 39 triệu đồng; Hoàn thiện hồ sơ đề nghị Công đoàn Viên chức tỉnh trình Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ tiền làm nhà mái ấm Công đoàn cho 01 đồng chí đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn với số tiền là 30 triệu đồng; vận động đoàn viên công đoàn tham gia hiến máu nhân đạo. Phối hợp với Đoàn thành niên cộng sản Hồ Chí Minh của Sở triển khai các hoạt động để hưởng ứng các ngày lễ lớn, giữ gìn vệ sinh nơi làm việc, công sở. Trong năm 2018, BCH CĐCSTV tổ chức họp lấy ý kiến đề nghị kết nạp Đảng cho 02 đ/c đoàn viên ưu tú, tổ chức họp toàn thể giới thiệu được 03 đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng; phối hợp với Đoàn thanh niên tiếp tục giới thiệu 02 đoàn viên.

Hội nghị đã thảo luận dân chủ, đề xuất nhiều nội dung, giải pháp thiết thực để tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị của từng phòng chuyên môn; đề xuất sửa đổi quy chế làm việc, quy chế chi tiêu nội bộ nhằm phù hợp đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ và thực hành tiết kiệm chống lãng phí. Qua thảo luận, tiếp thu ý kiến góp ý, Hội nghị đã thông qua Quy chế làm việc, Quy chế chi tiêu nội bộ. Các đại biểu tham dự Hội nghị đã thẳng thắn đóng góp ý kiến và đề xuất giải pháp cho các vấn đề khó khăn,vướng mắc trong giải quyết công việc. Đây thực sự là diễn đàn để công chức, người lao động phát biểu, thảo luận về quyền lợi, nghĩa vụ và chính sách liên quan.
 

Hội nghị đã nhất trí thông qua Nghị quyết Hội nghị công chức, người lao động Sở Tài nguyên và Môi trường năm 2019 với các chỉ tiêu như: 100% công chức và người lao động ký cam kết tham gia các phong trào thi đua; 95% trở lên đảng viên là công chức và người lao động cơ quan đạt tiêu chuẩn đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; Phấn đấu 100% công chức và người lao động hoàn thành nhiệm vụ, 95% trở lên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 15% trở lên đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua các cấp; 20% trở lên công chức và người lao động có sáng kiến, giải pháp hữu ích trong thực hiện nhiệm vụ; Phấn đấu xây dựng cơ quan đạt chuẩn văn hoá; 100% gia đình công chức và người lao động đạt gia đình văn hóa; Phấn đấu tổ chức công đoàn đạt danh hiệu công đoàn cơ sở thành viên xuất sắc; 95% trở lên Đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu Đoàn viên công đoàn xuất sắc; 100% nữ đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"; Phấn đấu 100% công chức và người lao động nghiêm túc thực hiện: Không vi phạm an toàn giao thông đường bộ, không hút thuốc lá trong cơ quan, nơi công cộng; không uống rượu, bia trong giờ làm việc và giờ nghỉ trưa của ngày làm việc; không mắc các tệ nạn xã hội; chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế của cơ quan và nơi cư trú; 100% công chức và người lao động  có quan hệ ứng xử, giao tiếp, thực thi công vụ trong cơ quan văn minh lịch sự; tham gia đóng góp ủng hộ đầy đủ các quỹ nhân đạo từ thiện; Giới thiệu 02 đoàn viên ưu tú trở lên cho Đảng và đề nghị kết nạp Đảng 01 đoàn viên ưu tú; Tổ chức cho công chức và người lao động đi học tập, trao đổi kinh nghiệm công tác ngoài tỉnh ít nhất một lần trong năm.

Cũng tại Hội nghị, Lãnh đạo Sở đã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt các danh hiệu thi đua năm 2018.

Tác giả bài viết: Đàm Liễu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien