Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC và cứu nạn, cứu hộ học tập Phương án chữa cháy

Thứ tư - 27/11/2019 16:53
Ngày 27/11/2019, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ (PC07) - Công an tỉnh tổ chức Huấn luyện nghiệp vụ PCCC và cứu nạn, cứu hộ học tập Phương án chữa cháy cho công chức, viên chức và người lao động Sở Tài nguyên và Môi trường.
Đội viên Đội PCCC cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường tham gia thực hành chữa cháy.

Đội viên Đội PCCC cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường tham gia thực hành chữa cháy.

Nội dung buổi huấn luyện gồm hai phần, phần lý thuyết và phần thực hành. Với phần lý thuyết các học viên được nghe cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ phổ biến nội nội dung Luật PCCC ngày 29 tháng 6 năm 2001, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháu và chữa cháy ngày 22 tháng 11 năm 2013; Nghị định 79/2014/NĐ-CP của Chính phủ, Nghị định số 83/2018/NĐ-CP ngày 18 tháng 7 năm 2018 của Chính phủ và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan. Các nguyên nhân gây cháy, các biện pháp phòng ngừa trong công tác PCCC; những kiến thức cơ bản liên quan đến công tác cứu nạn, cứu hộ; An toàn PCCC trong lao động sản xuất; tính năng, tác dụng và cách bảo quản bình chữa cháy...

Sau phần lý thuyết các học viên được trực tiếp thực hành những kỹ thuật PCCC cơ bản dưới sự hướng dẫn của cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ như: Các thao tác, cách sử dụng phương tiện chữa cháy thông dụng, cách bảo quản phương tiện chữa cháy. Ngoài ra, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Tình huống giả định xảy ra cháy lớn, nhân viên của Sở đã gọi điện báo cháy cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, vận chuyển nạn nhân, sơ tán tài liệu, đu dây từ tầng 2 tòa nhà của đơn vị... Do có sự chuẩn bị chu đáo nên buổi diễn tập diễn ra an toàn, thành công.

Chương trình huấn luyện PCCC và cứu nạn, cứu hộ giúp nâng cao ý thức trách nhiệm, bổ sung thêm kiến thức về công tác PCCC cho mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Sở Tài nguyên và Môi trường để từ đó chủ động trong công tác PCCC, đảm bảo an toàn cho các hoạt động của đơn vị, kịp thời xử lý cháy, cứu nạn cứu hộ khi có sự cố xảy ra.

Một số hình ảnh tại buổi huấn luyện.
 

Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ - Công an tỉnh phổ biến kiêns thức về PCCC.
 

Tình huống giả định vận chuyển nạn nhân.

 

Thực hành đu dây thoát nạn.
 

Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ hướng dẫn sử dụng bình cứu hỏa cho Đội viên Đội PCCC cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường.
 

 

Lực lượng cảnh sát PCCC điều động hai xe chữa cháy tham gia buổi huấn luyện.

 

Tác giả bài viết: Đàm Liễu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien