Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Thành lập Trung tâm Quan trắc và Dữ liệu trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng

Thứ ba - 02/07/2019 13:57
Chiều 28/6/2019, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm Quan trắc và Dữ liệu trực thuộc Sở TN&MT. Tới dự có lãnh đạo Sở Nội vụ; Hội Bảo vệ Thiên nhiên và môi trường tỉnh và một số đơn vị có liên quan.
Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường trao quyết định bổ nhiệm và tặng hoa chúc mừng Ban Giám đốcTrung tâm Quan trắc và Dữ liệu.

Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường trao quyết định bổ nhiệm và tặng hoa chúc mừng Ban Giám đốcTrung tâm Quan trắc và Dữ liệu.

Trung tâm Quan trắc và Dữ liệu được thành lập trên cơ sở sáp nhập tổ chức của 02 trung tâm:Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên Môi trường. Trung tâm Quan trắc và Dữ liệu là đơn vị sự nghiệp công lập có thu, tự đảm bảo một phần kinh phí hoạt động, có tư cách pháp nhân, trụ sở, con dấu, tài khoản riêng tại Kho bạc Nhà nước và ngân hàng theo quy định của Pháp luật.

 
Trung tâm có chức năng tham mưu và tổ chức thực hiện các hoạt động chuyên môn, kỹ thuật, nghiệp vụ như: Quan trắc, phân tích, đánh giá tổng hợp hiện trạng chất lượng môi trường trên địa bàn. Ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin ngành TN&MT trên địa bàn tỉnh; thu thập, tích hợp, xử lý, quản lý, khai thác hệ thống cơ sơ dữ liệu về TN&MT phục vụ quản lý nhà nước và cộng đồng; hỗ trợ ứng dụng phát triển công nghệ thông tin và cơ sở dữ liệu dùng chung cho các đơn vị thuộc Sở, các huyện, Thành phố; lưu trữ, bảo quản thông tin tư liệu thuộc phạm vi quản lý và theo phân cấp của Sở; phối hợp với các đơn vị, tổ chức phổ biến, tuyên truyền pháp luật trong lĩnh vực quản lý TN&MT; phổ biến, tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng trong việc bảo vệ TN&MT. Cung cấp các dịch vụ, tư vấn về tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ và quy định của pháp luật.
 
Một số hình ảnh tại buổi lễ:Văn nghệ chào mừng.
 

Các đại biểu dự lễ.
 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, viên chức Trung tâm Quan trắc và Dữ liệu.

Tác giả bài viết: Đàm Liễu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien