Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động dịch vụ quan trắc môi trường

Thứ hai - 19/12/2016 15:27
Ngày 01/11/2016, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Quyết định số 2536/QĐ-BTNMT về việc chứng nhận đủ điều kiện hoạt động dịch vụ quan trắc môi trường đối với Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cao Bằng thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng.
Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động quan trắc của Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng.

Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động quan trắc của Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng.

Theo đó, Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cao Bằng là đơn vị đáp ứng đầy đủ theo quy định của Chính phủ về tính pháp lý, năng lực và điều kiện tổ chức các hoạt động dịch vụ quan trắc môi trường; đảm bảo chất lượng quan trắc ngoài hiện trường và phân tích mẫu trong phòng thí nghiệm, tiếp tục được kiểm soát chặt chẽ, phản ánh đúng trung thực chất lượng môi trường tại khu vực. Điều này sẽ giúp cho công tác quan trắc môi trường ngày càng hiệu quả hơn, có tính pháp lý cao, khẳng định được vị thế và năng lực của Trung tâm trong lĩnh vực quan trắc, phân tích môi trường trên địa bàn Tỉnh và khu vực.

Trước đó, ngày 16/9/2016, Tổng cục Môi trường đã tổ chức Hội đồng thẩm định kết quả đánh giá và kết luận Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và môi trường tỉnh Cao Bằng đáp ứng đầy đủ các quy định tại Nghị định số 127/2014/NĐ-CP ngày 31/12/2014 của Chính phủ về điều kiện của tổ chức hoạt động dịch vụ quan trắc môi trường và cấp Giấy chứng nhận số hiệu VIMCERTS 176.

Lĩnh vực và phạm vi được cấp giấy chứng nhận:
     A. Lĩnh vực Quan trắc hiện trường:
     1. Nước: Nước mặt, nước thải, nước dưới đất
     2. Khí: Không khí xung quanh, môi trường lao động
     3. Môi trường đất
     4. Chất thải rắn
     B. Lĩnh vực phân tích môi trường:
     1. Nước: Nước mặt, nước thải, nước dưới đất
     2. Khí: Không khí xung quanh, môi trường lao động
     3. Môi trường đất

         Như vậy, Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường là đơn vị đầu tiên tại tỉnh Cao Bằng đáp ứng đầy đủ về tính pháp lý, năng lực và điều kiện tổ chức các hoạt động dịch vụ quan trắc môi trường.

Tác giả bài viết: Đàm Liễu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien