Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Vinh danh quần thể Mạy Rào tại xóm Bản Ngắn, xã Quang Trung, huyện Trùng Khánh

Thứ năm - 25/06/2020 13:58
Sáng ngày 23/6/2020, Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường phối hợp với UBND huyện Trùng Khánh tổ chức Lễ công bố và đón Bằng công nhận quần thể cây Mạy Rào/Chò Chỉ tại xóm Bản Ngắn, xã Quang Trung là Cây Di sản Việt Nam.
Quần thể cây Mạy Rào/Chò Chỉ, xóm Bản Ngắn, xã Quang Trung gồm 35 cá thể mọc tập trung có màu vàng hoặc hơi hồng. Cây rất cao to, bộ lá xanh đậm, tán gọn so với các loài cây khác trong rừng, thân cây cao 35-50m, mọc thẳng vút nên rất dễ nhận biết. Theo các cụ cao tuổi của xóm, cây Mạy Rào có tuổi đời trên 200 năm tuổi, có giá trị về cảnh quan, môi trường và gắn bó thân thiết với văn hóa của người dân.
Tại buổi lễ, lãnh đạo Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường tỉnh đã công bố, trao Quyết định và Bằng công nhận cây Mạy Rào/Chò Chỉ là Cây Di sản Việt Nam cho UBND xã Quang Trung; mở bia đá vinh danh Cây Di sản tại khu vực quần thể cây Mạy Rào/Chò Chỉ xóm Bản Ngắn, xã Quang Trung, huyện Trùng Khánh.

Việc công nhận cây Mạy Rào/ Chò Chỉ là Cây Di sản Việt Nam có ý nghĩa quan trọng trong việc gìn giữ, bảo tồn nguồn gen quý hiếm của loài đặc hữu này.Đây không chỉ là bằng chứng xác thực về rừng nguyên sinh trong khu vực huyện, mà còn góp phần tạo sự đa dạng các loại hình dịch vụ và du lịch sinh thái hấp dẫn du khách khi đến địa phương, là điểm nhấn và là động lực quan trọng thúc đẩy du lịch sinh thái phát triển.

Tác giả bài viết: Đ.L

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien