Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị công chức năm 2019

Chiều 19/02/2020, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị công chức, người lao động năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.
Toàn cảnh hội nghị.
Hội nghị đã thông qua Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn cơ sở thành viên (CĐCSTV) Khối Văn phòng Sở năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020; Báo cáo kết quả thực hiện Quy chế chi tiêu nội bộ, quản lý sử dụng tài sản công năm 2019; Báo cáo công khai hoạt động thu, chi tài chính năm 2019; Báo cáo hoạt động của Ban thanh tra nhân dân. Năm 2019, CĐCSTV Khối Văn phòng Sở gồm 41 đoàn viên, trong đó 40 đoàn viên thuộc khối Văn phòng Sở, 01 đoàn viên Hội Bảo vệ Thiên nhiên môi trường sinh hoạt chung. Trong năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp, tận tình của Đảng ủy Sở, CĐCS và sự hỗ trợ về kinh phí trong các hoạt động phong trào của Lãnh đạo Sở đã giúp cho các hoạt động của Công đoàn bám sát các mục tiêu, yêu cầu phát triển của Sở, bảo vệ quyền lợi công chức, người lao động; triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các phong trào thể thao... động viên công đoàn viên nâng cao trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành tốt các các nhiệm vụ chuyên môn. Lực lượng đoàn viên công đoàn phần lớn là đảng viên có nhiều đoàn viên công đoàn là lãnh đạo có nhiều kinh nghiệm trong chuyên môn và trong chỉ đạo xây dựng phong trào, luôn có ý thức xây dựng tập thể đoàn kết vững mạnh và cùng nhau vượt lên khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. BCH Công đoàn luôn thống nhất, đoàn kết, có trách nhiệm trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ.

Đồng chí Nông Văn Chiêm, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường phát biểu.
 
Thực hiện tốt vai trò đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công chức, lao động. Thăm hỏi, động viên kịp thời đoàn viên công đoàn và người thân ốm đau, thai sản; gia đình đoàn viên công đoàn có việc hiếu; Tổ chức các hoạt động “Tháng công nhân” và hưởng ứng tháng “An toàn vệ sinh lao động”. Tạo điều kiện cho đoàn viên công đoàn tham gia thi đấu giải bóng đá 7 người do Khối Thi đua II tổ chức chào mừng các ngày Lễ lớn và kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và giành giải nhất; Phối hợp với chính quyền tổ chức thành công chương trình giao lưu trao đổi kinh nghiệm đối với lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường giữa Sở Tài nguyên và Môi trường 5 tỉnh: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên,Tuyên; tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu và tuyên truyền các văn bản về tuần lễ nước sạch và vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ đến toàn thể đoàn viên công đoàn; Tổ chức tổng vệ sinh trong và ngoài cơ quan hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019.
Để tạo điều kiện cho công chức và người lao động trong Sở được rèn luyện sức khỏe, giao lưu học hỏi và tạo không khí thi đua sôi nổi trong cơ quan, CĐCSTV đã nhiệt tình tham gia giải bóng chuyền hơi nam, nữ chào mừng kỷ niệm chào mừng kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5; Tổ chức tổng vệ sinh trong và ngoài cơ quan hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019. Hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện trong tổ chức Công đoàn: Vận động đoàn viên công đoàn đóng góp ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em, Quỹ xây dựng nông thôn mới, Quỹ vì người nghèo,  Quỹ hỗ trợ nông dân, Quỹ đến ơn đáp nghĩa,  Quỹ mái ấm công đoàn, Quỹ vì nữ công nhân LĐ nghèo và hỗ trợ, giúp đỡ  xã Huy Giáp, huyện Bảo Lạc xây dựng nông thôn mới với số tiền là  51 triệu 730 nghìn đồng. Trong năm 2019 BCH CĐCSTV tổ chức họp lấy ý kiến đề nghị kết nạp Đảng cho 01 đoàn viên thanh niên ưu tú; tổ chức họp toàn thể đề nghị kết nạp Đảng 02 đoàn viên ưu tú và tiếp tục giới thiệu được 02 đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng; phối hợp với Đoàn thanh niên tiếp tục giới thiệu 01 đoàn viên.
Hội nghị đã thảo luận các vấn đề liên quan đến công tác chuyên môn và đời sống của người các đoàn viên công đoàn. Qua thảo luận, Hội nghị đã thống nhất thông qua Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức năm 2020; Phát động phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2020 và tiến hành bầu Ban thanh tra nhân dân.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nông Văn Chiêm, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở kêu gọi toàn thể công chức và người lao động tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; nhiệt tình, năng động, sáng tạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Hội nghị công chức và người lao động năm 2020 đã đề ra.
 

Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tặng danh hiệu thi đua cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2019.
 
Hội nghị tiến hành công bố các Quyết định khen thưởng của tập thể, cá nhân đạt các danh hiệu thi đua năm 2019. Theo đó, có 37 cá nhân , 05 tập thể đạt danh hiệu lao động tiên tiến, trong đó có 2 cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở.
 

Tác giả bài viết: Đàm Liễu